Một nhà môi giới ngoại hối chuyển 1.200 BTC thuộc về Mirror Trading International cho một nhà thanh lý Nam Phi

Các báo cáo mới từ Nam Phi cho thấy tổng số 1.200 bitcoin thuộc Tổ chức Thương mại Quốc tế Mirror Trading (MTI) hiện đã không còn tồn tại (MTI) gần đây đã được chuyển từ FX Choice sang một nhà thanh lý được chỉ định. Các báo cáo cho biết thêm việc chuyển tiền đã bị Cơ quan quản lý khu vực tài chính (FSCA), cơ quan quản lý ngành tài chính của quốc gia, xử phạt.

Xác nhận chuyển khoản

Theo báo cáo của phương tiện truyền thông Nam Phi, 1.200 BTC đã bị mắc kẹt trong tài khoản của MTI với FX Choice kể từ tháng 6 năm 2020. Tương tự, Bitcoin.com News đã báo cáo vào tháng 8 năm 2020, rằng FX Choice đã khóa tài khoản của MTI sau khi một cuộc điều tra về công ty kinh doanh bitcoin được phát hiện. “Mối quan tâm về tuân thủ.” Và bây giờ, trong một tuyên bố mới được đưa ra vào ngày 29 tháng 3 năm 2021, đại diện của FX Choice xác nhận việc chuyển tiền. Người đại diện cho biết:

FSCA đã cho phép phân tán các khoản tiền bị đóng băng của MTI tại FXChoice cho những người thanh lý được chỉ định. Chúng tôi xác nhận rằng việc chuyển giao hiện đã được hoàn tất và chúng tôi coi sự việc đã kết thúc.

Phục hồi không đáng kể

Trong khi đó, trong tuyên bố của FX Choice xác nhận việc chuyển tiền, đại diện của công ty môi giới không tiết lộ số bitcoin thực tế đã được gửi đến người thanh lý. Thay vào đó, Brandon Topham, người đứng đầu điều tra và thực thi của FSCA, tiết lộ trong một podcast rằng 1.200 bitcoin trên thực tế đã được gửi đến các nhà thanh lý. Topham cũng làm rõ rằng bitcoin được chuyển “trực tiếp đến các nhà thanh lý”.

Sau khi MTI sụp đổ vào cuối tháng 12 năm 2020, hai nhà đầu tư bất mãn đã ngay lập tức đến một tòa án Nam Phi để tìm kiếm sự cứu trợ sau khi không rút được bitcoin (BTC) của họ. Tòa án đã ra phán quyết có lợi cho họ và một người thanh lý đã được chỉ định để giám sát quá trình thu hồi bitcoin. Tuy nhiên, sự trở lại này của 1.200 bitcoin chỉ đại diện cho một phần nhỏ trong số hơn nửa tỷ đô la do MTI thu được, vốn được coi là vụ lừa đảo bitcoin lớn nhất trong năm 2020.