Nền tảng blockchain sinh thái XELS nhận được danh sách Bittrex Global

Mã thông báo XELS sẽ cho phép các doanh nghiệp và cá nhân truy cập các khoản tín dụng bù đắp carbon tự nguyện.

Kể từ khi có Nghị định thư Kyoto và Hiệp định Paris, nhiều công ty trên khắp thế giới đang nỗ lực cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và chống lại sự nóng lên toàn cầu. Một cách phổ biến để làm điều này là thị trường tín chỉ carbon mới nổi. Tín dụng carbon thể hiện quyền phát thải một tấn carbon dioxide và việc cung cấp chúng được giới hạn để giảm thiểu sự gia tăng phát thải khí nhà kính.

Tuy nhiên, hiệu quả của chúng đã bị cản trở bởi gian lận như ‘tái chế’, dẫn đến các khoản tín dụng không được công nhận sẽ được sử dụng hai lần, cũng như các khoản tín dụng giả và hết hạn được bán bởi những kẻ xấu. Do đó, công nghệ sổ cái phân tán của blockchain dường như là môi trường hoàn hảo cho thị trường tín dụng carbon vì không thể thay đổi, sao chép hoặc đảo ngược các giao dịch và các khoản tín dụng có thể bị loại bỏ thông qua một quá trình được gọi là ‘đốt’.

Đây là những gì công ty khởi nghiệp XELS có trụ sở tại Tokyo và Hồng Kông đang nghiên cứu. Nền tảng bù đắp carbon dựa trên blockchain của họ sẽ cung cấp các khoản tín dụng bù đắp carbon tự nguyện được mã hóa cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của XELS, Takeshi Nojima, giải thích, “Chúng tôi tin rằng phân cấp là cách duy nhất để thị trường carbon có thể hoạt động hiệu quả. XELS sẽ cho phép ngành công nghiệp duy trì các hồ sơ công khai, minh bạch – từ khi tạo, bán, đến khi nghỉ hưu. Giúp các tập đoàn dễ dàng bù đắp lượng carbon của họ một cách minh bạch mà không sợ gian lận sẽ khiến họ sẵn sàng hơn trong việc chống lại sự nóng lên toàn cầu và nó sẽ trả cổ tức khi người tiêu dùng tin tưởng rằng họ thực sự có ý định tạo ra sự khác biệt cho môi trường. “

Mã thông báo gốc XELS của công ty khởi nghiệp đã được liệt kê trên Bittrex Global vào ngày hôm qua. Nó sẽ được sử dụng để truy cập các loại tiền ổn định được chốt tín dụng bù trừ carbon khác nhau. Ngoài ra còn có kế hoạch cung cấp các khoản tín dụng “tuân thủ” để giúp Nhật Bản đạt được mục tiêu về lượng khí thải nội địa thuần bằng không vào năm 2050.

Công ty khởi nghiệp cũng đã phát triển Chuỗi XELS kể từ năm 2017, giúp loại bỏ nhu cầu về phần cứng khai thác tiêu tốn nhiều năng lượng thông qua phương pháp tiếp cận bằng chứng công việc và bằng chứng cổ phần kết hợp. Nhiều loại tiền điện tử, như Ethereum và Bitcoin, tiêu thụ một lượng lớn năng lượng, vì vậy mặc dù XELS ban đầu đang được khởi chạy dưới dạng mã thông báo ERC-20, nhưng nó sẽ chuyển sang Chuỗi XELS năng lượng thấp vào cuối năm nay.