Nền tảng DeFi Zapper và Aave công bố tích hợp đa giác sidechain

Hai ứng viên nặng ký DeFi sẽ tích hợp đối thủ cạnh tranh một thời của Ethereum.

Khi phí gas cao đến mức tê liệt khiến khả năng mở rộng trở thành tâm điểm chú ý và nhiều nền tảng đổ xô trở thành ngôi nhà ưa thích của nền tài chính phi tập trung của Ethereum, hoặc DeFi, hệ sinh thái, Đa giác sidechain lớp hai có thể đang nổi lên như một người đi đầu sau khi ghi được hai chiến thắng lớn ngày hôm nay.

Cả hai giao thức cho vay Aave và quản lý danh mục đầu tư và nền tảng giao dịch theo lô Zapper đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp triển khai trên Polygon. Aave sẽ tung ra một đợt phân nhánh thu gọn của thị trường tiền tệ của mình, với bảy tài sản có sẵn để vay và cho vay khi ra mắt và Zapper sẽ cho phép chuyển Ethereum-to-Polygon trong bước đầu tiên hướng tới việc cho phép “zaps” chuỗi chéo – thuật ngữ của nó cho đa giao dịch, gửi tiền và rút tiền bằng một cú nhấp chuột.

Polygon, một thương hiệu sidechain gần đây của đối thủ cạnh tranh Ethereum Matic, cho phép tăng đáng kể thông lượng cũng như giảm phí khi so sánh với Ethereum. Nhiều dự án NFT đã thông báo chuyển sang chuỗi và các nền tảng DeFi gốc đang bắt đầu thu hút một lượng đáng kể tổng giá trị bị khóa.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, người sáng lập Aave, Stani Kulechov nói rằng việc giảm phí sẽ mang lại nhiều “tính toàn diện” hơn cho nền tảng và bài đăng trên blog thông báo của Aave nói rằng nền tảng đang chuyển trọng tâm sang khả năng mở rộng trong nỗ lực mang lại dịch vụ cho những người dùng có ít nhất là vài trăm đô la. Đây cũng là phần đầu tiên trong số một số triển khai của Aave trên các nền tảng lớp hai khác nhau, theo bài đăng trên blog.

Trong khi đó, Zapper đã viết trong thông báo rằng sự tích hợp này sẽ là sự tích hợp đầu tiên trong số nhiều tích hợp thay thế sidechain, rollup và Ethereum, với phạm vi bao phủ là xDai, Arbitrum, Optimism và Binance Smart Chain, trong số những tích hợp khác.

Mục tiêu canh tác năng suất chuỗi chéo đã nằm trong tầm ngắm của nhiều dự án trong năm qua, nhưng việc thực hiện nổi tiếng là phức tạp. Một bảng điều khiển để theo dõi lợi nhuận trên nhiều chuỗi và “mạng lưới thay đổi liên tục trên Zapper” sẽ giúp tăng đáng kể hiệu quả sử dụng vốn.

Bên cạnh Polygon, các dự án mở rộng quy mô trên toàn hệ sinh thái đã nhận được một đợt chào giá nóng tính đến cuối năm, được đề cập bởi StarkWare đã huy động được 75 triệu đô la vào tuần trước.