Nền tảng Shapeshift tiết lộ Hỗ trợ các hoán đổi chưa được gói qua Thorchain mà không có KYC

Mới đây, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Shapeshift Erik Voorhees đã xuất bản một bài đăng trên blog về một dự án mới có tên Thorchain, một giao thức cho phép trao đổi phi tập trung mà không cần công nghệ bao bọc hoặc bắc cầu thường được sử dụng hiện nay. Thorchain ra mắt vào ngày 13 tháng 4 năm 2021 và người sáng lập Shapeshift gần đây đã tiết lộ công ty của anh ấy là công ty đầu tiên tận dụng giao thức đa chuỗi để cung cấp các giao dịch hoán đổi phi tập trung theo cách không chuyên nghiệp.

Shapeshift tận dụng Thorchain cho các giao dịch hoán đổi không được gói gọn trong nhiều chuỗi

Trở lại vào tháng 9 năm 2018, ứng dụng giao dịch phổ biến Shapeshift đã thay đổi mô hình kinh doanh của mình thành chương trình thành viên bắt buộc và người dùng phải gửi các tiêu chí nhận dạng cụ thể để hoán đổi tiền xu. Sau đó nhiều năm vào tháng 1 năm 2021, Giám đốc điều hành của Shapeshift, Erik Voorhees thông báo rằng sàn giao dịch sẽ loại bỏ các quy tắc KYC. “Do sự thay đổi cơ bản này đối với mô hình kinh doanh của chúng tôi, người dùng của Shapeshift không cần cung cấp thông tin nhận dạng cá nhân cho chúng tôi nữa”, Voorhees cho biết vào thời điểm đó.

Giờ đây, những gì Shapeshift đã làm là kết nối với hàng chục nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) và các nhà giao dịch có thể hoán đổi mã thông báo ERC20 và ethereum theo cách không tin cậy. Nhưng bốn ngày trước, Voorhees giải thích rằng công ty đang “cho phép giao dịch ngang hàng phi tập trung giữa bitcoin, litecoin và ethereum nguyên bản” thông qua giao thức đa chuỗi của Thorchain. Trên Twitter, người sáng lập Shapeshift đã thông báo về việc tích hợp và hiển thị ảnh chụp màn hình của ethereum bản địa (chưa được bao bọc) đang được giao dịch với bitcoin bản địa (chưa được bao bọc).

“Kìa… điều này chưa bao giờ được thực hiện trước đây,” Voorhees nói trên Twitter. “Ethereum bản địa (chưa được bao bọc) trong bitcoin gốc (chưa được bao bọc) ra ngoài. [A] Giao dịch $ 5.000, không có trung gian, không có quyền lưu ký, [và] không có KYC. [Shapeshift] hôm nay đã ra mắt giao dịch chuỗi chéo phi tập trung, bằng cách tích hợp Thorchain (cũng được ra mắt hôm nay), ”ông nói thêm vào ngày 13 tháng 4. Ngoài ra, người sáng lập Shapeshift đã xuất bản một bài đăng blog toàn diện về công nghệ này.

Shapeshift Reveals Platform Supports Unwrapped Swaps via Thorchain With No KYC

Voorhees viết rằng một “lời giải thích quá đơn giản” về Thorchain là giao thức này “giống như Uniswap, nhưng đa chuỗi.” Sự khác biệt là không có gói và người dùng có thể kiếm được lợi nhuận theo cách giảm thiểu sự tin cậy phi tập trung. “Với sự ra mắt của Thorchain, Shapeshift là công ty đầu tiên cho phép giao dịch ngang hàng phi tập trung giữa bitcoin, litecoin và ethereum. Nhiều tài sản sắp xảy ra. Chúng tôi đang làm điều này vì những người tự do có quyền riêng tư về tài chính, giao dịch cởi mở và kiếm tiền tốt, ”Voorhees nhấn mạnh.

Tendermint, Cosmos và Chaosnet

Giao thức Thorchain tận dụng giao thức đồng thuận Tendermint và Cosmos SDK. Nền tảng cung cấp hệ thống tạo thị trường tự động (AMM) và các nút chạy Thorchain và hỗ trợ các nút như Bitcoin, Ethereum và các mạng blockchain thay thế. “Chaosnet” của Thorchain cung cấp cho mọi người phương tiện để hoán đổi mà không cần bất kỳ người giám sát nào tham gia. “Bạn có thể coi Thorchain Nodes giống như‘ mảnh vỡ ’của ví của một sàn giao dịch tập trung,” người sáng lập Shapeshift chi tiết.

Voorhees cho biết thêm:

Thay vì các chìa khóa được giữ bởi người giám sát trung tâm, chúng được giữ trong một sự sắp xếp nhiều dấu hiệu của các Nút Thorchain (Chữ ký ngưỡng kỹ thuật).

Trong năm rưỡi qua, các giao thức trao đổi phi tập trung (dex) đã nở rộ rất nhiều. Các nền tảng Dex như Uniswap, Sushiswap, Curve, 0x Native, Bancor, Balancer và nhiều nền tảng khác đã đạt khối lượng giao dịch 18 tỷ đô la trong bảy ngày qua. Theo số liệu thống kê của Dune Analytics, khối lượng Dex đã đạt 2,85 tỷ đô la được giao dịch trong 24 giờ qua.