Nexus Mutual chuyển sang pháp nhân ngừng hoạt động, nâng cao yêu cầu KYC

Bằng cách chuyển đổi sang mô hình do DAO quản lý hoàn toàn, Nexus có thể mở rộng cơ sở người dùng của mình và khắc phục ma sát tokenomic.

Trong một động thái có thể hướng tới việc phân quyền nhiều hơn và truy cập rộng rãi hơn, cộng đồng Nexus Mutual hiện đang xem xét đề xuất hủy bỏ pháp nhân của giao thức bảo hiểm và nâng cao tính hiểu biết về khách hàng của bạn (Kburdens hiện cần thiết để tương tác với nền tảng này.

Đề xuất đã được Christopher Heymann, đồng sáng lập quỹ đầu tư 1kx, công bố vào thứ Năm trong một Tweet. Trong đó, Heymann lưu ý rằng Nexus ban đầu ra mắt với “một công ty trách nhiệm hữu hạn có trụ sở tại Vương quốc Anh” để bảo vệ nhóm khỏi các trách nhiệm pháp lý và các vấn đề liên quan đến thuế.

Tuy nhiên, Heymann lập luận rằng tổ chức tự trị phi tập trung, với hơn 3.500 thành viên toàn cầu, hiện đã đủ phi tập trung và không còn cần một “trình bao bọc hợp pháp” dưới hình thức một công ty hữu hạn.

Ngoài việc loại bỏ một pháp nhân thừa, đề xuất cũng lập luận rằng các yêu cầu KYC của người dùng đã tăng cao và đang hạn chế sự phát triển của Nexus:

“Mặc dù những nỗ lực này đã bảo vệ Nexus Mutual trong những ngày đầu mới hình thành, nhưng những hạn chế này cũng đặt ra các rào cản đối với việc tham gia và sở hữu Nexus Mutual không được phép trên toàn cầu. Nó làm phức tạp hành trình của người dùng trong việc có được phạm vi bảo hiểm của hợp đồng thông minh, ngăn cản các cá nhân từ một số quốc gia nhất định tham gia Nexus Mutual và đại diện cho một thách thức trong việc phân phối mã thông báo $ NXM đúng cách cho hệ sinh thái DeFi. ”

Do đó, 1kx yêu cầu đề xuất lên tới 50.000 đô la để thực hiện “thẩm định pháp lý” về việc hủy bỏ pháp nhân với sự trợ giúp của công ty luật Norton Rose Fulbright. Điều này sẽ dẫn đến một bản ghi nhớ pháp lý vạch ra một chiến lược để giảm bớt thực thể, chiến lược này sau đó cũng sẽ được DAO bỏ phiếu.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, người đồng sáng lập Nexus Mutual, Hugh Karp nói rằng việc di chuyển khỏi cấu trúc trước đây của Nexus là một sự tiến hóa tự nhiên.

Ông nói: “Cấu trúc pháp lý của Nexus Mutual chủ yếu được đưa ra để cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý và quy định. Nó được thiết kế vào năm 2017 trước khi MakerDAO có mặt trên mainnet, vì vậy chắc chắn nó phải được xem xét lại”. “Thật tuyệt khi thấy 1kx, một người ủng hộ Nexus ban đầu, hãy tiếp tục điều này.”

KYC gặp DeFi

Cho đến thời điểm này, Nexus Mutual đã là một nghiên cứu điển hình về những phức tạp có thể phát sinh khi các pháp nhân bán tập trung trong thế giới thực cố gắng tương tác hoặc cung cấp dịch vụ cho thị trường tài chính phi tập trung. Mặc dù mã thông báo thành viên của Nexus, NXM, được gắn với một đường cong liên kết và chỉ có thể được mua thông qua Nexus và bởi các thành viên đã hoàn thành xác minh KYC, WNXM là một phiên bản được bao bọc có thể được giao dịch tự do trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Điều này đã dẫn đến một sự kỳ lạ kỳ lạ về mã lệnh khi NXM và WNXM có thể – và thường làm – giao dịch ở các mức giá rất khác nhau và WNXM từ lâu đã được coi là gánh nặng đối với giá của NXM, kéo nó xuống thông qua các nhà đầu tư kinh doanh chênh lệch giá bất cứ khi nào WNXM nằm dưới mức tương đương với tài sản mẹ của nó .

Bất chấp sự xung đột giữa người dùng và nhà kinh doanh, trường hợp sử dụng có sự phù hợp thị trường sản phẩm rõ ràng. Nền tảng của Nexus Mutual hiện đang cung cấp 285.153 Ether (ETH) và 67.497.888 giá trị lớn cho gần 4.000 chính sách, trị giá tổng cộng là $ 721.332.712. Các chính sách này đang thu về cho các nhà sản xuất NXM tổng cộng $ 20.350.781 phí bảo hiểm hàng năm.

Nâng cao gánh nặng KYC có thể làm tăng đáng kể các chỉ số này, vì những người dùng tập trung vào quyền riêng tư có thể có quyền truy cập vào các chính sách mà không cần tiết lộ danh tính trong thế giới thực của họ. Tương tự như vậy, nó có thể là một lợi ích cho giá của NXM, vì thị trường cho WNXM có lẽ sẽ thu hẹp do các nhà đầu cơ có thể mua trực tiếp dễ dàng hơn thông qua Mutual.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, đại diện của Nexus đã từ chối đứng về phía đề xuất và kêu gọi cộng đồng cân nhắc:

“Chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả sự tham gia của cộng đồng để phát triển và phát triển lẫn nhau. Có nhiều ý nghĩa ở cả hai phía của cuộc thảo luận cụ thể này và chúng tôi khuyến khích tất cả các thành viên tham gia biểu quyết cho đề xuất này. ”

NXM giảm 12% trong ngày xuống còn 88,72 đô la trong bối cảnh thị trường rộng lớn, trong khi WNXM cũng giảm 12% xuống còn 69,30 đô la.