NFTs và đám đông: Khi bọn côn đồ xâm nhập, đã đến lúc phải rời đi?

Một bộ sưu tập NFT theo chủ đề đám đông đã ra mắt, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy thị trường mã thông báo không khả dụng có thể đã đạt đến đỉnh điểm.

Những người sáng lập của một điểm thu hút đám đông ở Las Vegas đang tung ra các mã thông báo không thể ăn mòn theo chủ đề đám đông bao gồm các phiên bản số hóa của các kỷ vật tội phạm có tổ chức trong thế giới thực.

Được mệnh danh là “Trải nghiệm Mob”, bộ sưu tập bao gồm các phiên bản NFT của các hiện vật thuộc về một số băng đảng xã hội đen khét tiếng nhất của Mỹ. Các hiện vật bao gồm một ghi chú viết tay của Al Capone cho con trai ông, được viết từ Alcatraz; nhật ký viết tay của Meyer Lansky; Súng cầm tay của Bugsy Siegel và các đốt ngón tay bằng đồng của Mickey Cohen, trong số các tác phẩm lịch sử khác.

Bộ sưu tập sẽ được bán đấu giá trong khoảng thời gian hai tuần bắt đầu từ thứ Năm, theo một thông cáo báo chí gần đây. Nhưng với bước ngoặt ấn tượng mà thị trường NFT đã thực hiện trong tháng qua, liệu “đám đông” xuất hiện trên thị trường mã thông báo có hơi muộn không?

Dữ liệu từ Nonfungible.com tiết lộ rằng hầu hết mọi chỉ số có thể đo lường được liên quan đến việc bán NFT đều giảm vào cuối. Tần suất bán NFT giảm 30% trong tháng qua, từ 179,656 xuống 124,371.

Trong khi đó, tổng giá trị doanh số NFT được đo bằng đô la Mỹ đã giảm 15% từ mức trung bình luân phiên của tháng trước là $ 229,945,000 xuống điểm dữ liệu được đo lường gần đây nhất là $ 193,261,000.

Số lượng ví NFT đang hoạt động giảm 24% trong cùng thời kỳ, trong khi số lượng người mua NFT duy nhất cũng giảm theo tỷ lệ tương tự.

Một báo cáo gần đây của Bloomberg cho thấy giá trị trung bình của mỗi NFT được mua đã giảm 70% kể từ tháng Tư. Từ mức cao nhất tháng 2 là 4.300 đô la, giá trung bình phải trả cho một NFT đã giảm xuống 1.400 đô la chỉ vài tháng sau đó.

Quyết định gia nhập thị trường NFT của Mob Experience được khơi mào bởi nhà đầu tư tiền điện tử Michael Evers. Các Evers đã nói về việc hiếm có một bộ sưu tập chất lượng ở bảo tàng được chuyển đổi thành NFT.

“Chưa bao giờ một bộ sưu tập có chất lượng bảo tàng lại gắn liền với thị trường NFT. Cơ hội cho những người hâm mộ và nhà sưu tập Mob, cũng như chủ sở hữu NFT, trở thành người duy nhất trên thế giới sở hữu một tác phẩm lịch sử đặc biệt và độc đáo, có một không hai là một điều thú vị mới đầu tiên cho thị trường NFT, ” Evers nói.