Ngân hàng Pháp phát hành mã thông báo bảo mật trên blockchain Tezos

Mã thông báo gốc XTZ của Tezos đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới hôm nay sau tin tức về thử nghiệm mới nhất của Société Générale

Ngân hàng đầu tư châu Âu Société Générale, thường có biệt danh là SocGen, hôm qua đã thông báo rằng họ đã phát hành sản phẩm có cấu trúc đầu tiên được đăng ký trực tiếp trên chuỗi khối công cộng của Tezos dưới dạng mã thông báo bảo mật.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của công ty vào tiền điện tử, mà là một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số đã chứng kiến ​​ngân hàng khám phá các công nghệ của chuỗi khối và sổ cái phân tán trong vài năm qua để tạo ra các mô hình kinh doanh sáng tạo hơn cho khách hàng của mình.

Công ty con của Tập đoàn Société Générale được quy định là Société Générale – Forge cung cấp cho các nhà phát hành và nhà đầu tư các dịch vụ phát hành và quản lý các sản phẩm tài chính kỹ thuật số được đăng ký trên blockchain. Nó nhằm mục đích cung cấp các dịch vụ để cấu trúc, phát hành, trao đổi và lưu ký tài sản tiền điện tử cho các khách hàng chuyên nghiệp vào năm 2022.

Những thành tựu trước đây của Forge trong không gian tiền điện tử bao gồm phát hành trái phiếu được bảo hiểm đầu tiên dưới dạng mã thông báo bảo mật trên blockchain công khai vào năm 2019 và phát hành trái phiếu trị giá 40 triệu euro (48 triệu đô la) được thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Cũng trong năm ngoái, Société Générale – Forge đã hợp tác với công ty phần mềm Ethereum ConsenSys để chạy các bài kiểm tra CBDC cho Banque du France.

Cải tiến mới nhất này chứng tỏ sự phù hợp của các blockchain công khai để phát hành các công cụ tài chính phức tạp hơn. Tốc độ tăng và tính minh bạch của các giao dịch và thanh toán, giảm chi phí và số lượng trung gian, rút ​​ngắn thời gian đưa ra thị trường, các hành động tự động của công ty và khả năng cấu trúc sản phẩm lớn hơn mà công nghệ blockchain cung cấp có nghĩa là nó có thể cho phép hiệu quả và tính lưu động tốt hơn của các giao dịch tài chính . Mã thông báo bảo mật do Société Générale – Forge phát hành cũng có thể được tích hợp với các hệ thống ngân hàng truyền thống sử dụng mạng SWIFT.

Việc phát hành trái phiếu được bảo hiểm trước đây của SocGen như một mã thông báo bảo mật đã được thực hiện trên Ethereum. Tezos là một nền tảng có thể lập trình khác dựa trên các hợp đồng thông minh có thể lưu trữ tài sản và ứng dụng. Tuy nhiên, Tezos là một blockchain bằng chứng cổ phần được thiết kế để có thể nâng cấp để nó có thể phát triển để đón nhận những đổi mới công nghệ mới. Đây có thể là lý do tại sao nó được chọn bởi Société Générale – Forge cho thử nghiệm mới nhất của mình.

Mã thông báo gốc XTZ của Tezos đã tăng mạnh sau tin tức. Trên thực tế, XTZ đã có xu hướng tăng kể từ cuối tháng 2 và hôm nay đã thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 7,48.