Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc HM Khởi động Lực lượng đặc nhiệm về tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Kho bạc Bệ hạ và Ngân hàng Anh đã tiết lộ việc thành lập lực lượng chuyên trách về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo thông báo, mục đích của nhóm là khám phá một CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh.

Các tổ chức của Vương quốc Anh mời một Lực lượng đặc nhiệm CBDC để khám phá một loại tiền kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương phát hành

Các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) đã xuất hiện trên khắp một số quốc gia và hầu hết vẫn đang trong giai đoạn thăm dò. Một số quốc gia như Venezuela, Thụy Điển và Trung Quốc đang dẫn trước cuộc chơi một cách xa vời so với các quốc gia như Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Vào thứ Hai, Bộ Tài chính HM và Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã công bố một thông báo cho biết họ có kế hoạch tham gia cuộc đua CBDC.

Hai tổ chức của Vương quốc Anh đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm CBDC vì Exchequer cho biết nhóm sẽ dành riêng cho việc “khám phá một CBDC tiềm năng của Vương quốc Anh”. Thông cáo báo chí muốn công chúng biết rằng các quan chức và BoE vẫn “chưa đưa ra quyết định về việc có nên giới thiệu một CBDC ở Anh hay không.” Tuy nhiên, nhóm đặc nhiệm có nhiệm vụ tiếp cận ý tưởng một cách chiến lược và “thúc đẩy sự phối hợp chặt chẽ” giữa các quan chức khám phá một CBDC có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Nhóm đặc nhiệm CBDC sẽ do Jon Cunliffe, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh và Katharine Braddick, Tổng Giám đốc Dịch vụ Tài chính của HM Kho bạc đồng chủ trì. “Tư cách thành viên đầy đủ của lực lượng đặc nhiệm sẽ được giới hạn cho các cá nhân có liên quan từ Ngân hàng Anh và Kho bạc HM”, thông báo chi tiết. “Các cơ quan chức năng khác của Vương quốc Anh sẽ tham gia vào công việc của lực lượng đặc nhiệm về CBDC khi thích hợp và sẽ được mời tham dự các cuộc họp khi có liên quan. Ngân hàng Trung ương Anh và Kho bạc HM sẽ cùng cung cấp các nhiệm vụ của ban thư ký, ”thông báo của Exchequer ghi chú.

CBDC sẽ “Bảo vệ Vương quốc Anh với tư cách là Nhà lãnh đạo Thế giới về Đổi mới Fintech”

Trong một lưu ý cho Bitcoin.com News, Jorge Lesmes, Giám đốc Toàn cầu về Thực hành Ngân hàng Blockchain tại Everis tin rằng thông báo gần đây của HM Kho bạc và BoE là tích cực. Lesmes giải thích: “Vương quốc Anh là quốc gia dẫn đầu thế giới về fintech và việc triển khai Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) sẽ giúp đảm bảo danh hiệu này. Ông thêm.

Giám đốc điều hành Everis tiếp tục:

Tuy nhiên, giai đoạn đầu tiên của việc triển khai có thể đến với ngân hàng thương mại, đối với các khoản thanh toán liên ngân hàng, trước khi các ngân hàng bán lẻ được hưởng lợi từ việc sử dụng tiền kỹ thuật số. Tất nhiên, sự ra đời của một CBDC sẽ không đi kèm với rủi ro. Để mối quan hệ hợp tác này thành công, nhóm đặc nhiệm mới được thành lập phải kiểm tra cách chính phủ Vương quốc Anh sẽ làm việc cùng với Ngân hàng Anh, để đảm bảo rằng tất cả các rủi ro tiềm ẩn đã được xem xét và đưa ra quy định chính xác để loại bỏ các mối đe dọa và duy trì giá trị.

Các thành viên của Kho bạc HM và nỗ lực của BoE lên kế hoạch đánh giá các tính năng thiết kế để đạt được các mục tiêu cụ thể. CBDC sẽ cần “đánh giá chặt chẽ, chặt chẽ và toàn diện”, Bộ Tài chính nhấn mạnh. Cả hai đơn vị cũng sẽ tham gia vào việc tương tác với các bên liên quan của CBDC. Hơn nữa, các tổ chức sẽ theo dõi sự phát triển của CBDC để đảm bảo Vương quốc Anh “luôn đi đầu trong đổi mới toàn cầu”.