Người đàn ông mất tiền tiết kiệm cuộc sống cho ứng dụng iOS Bitcoin giả – Hơn một triệu đô la BTC đã tiêu

Mới đây, một cá nhân đã mất hết số tiền tiết kiệm được trong thời gian ngắn sau khi anh ta tải một ứng dụng Trezor độc hại và giả mạo lên điện thoại thông minh iOS của mình từ App Store của Apple. Phillipe Christodoulou đã mất 17,1 bitcoin hoặc hơn một triệu đô la giá trị tiền điện tử khi sử dụng tỷ giá hối đoái ngày nay. Christodoulou kể chi tiết rằng anh ấy bực bội với Apple hơn là những tin tặc đã đánh cắp tài sản kỹ thuật số quý giá của anh ấy.

Cá nhân mất tiền tiết kiệm trong cuộc sống của mình- 17 Bitcoin đã mất

Các ứng dụng độc hại và giả mạo cho điện thoại thông minh có thể là một vấn đề đối với người dùng tiền điện tử và cách đây không lâu, Phillipe Christodoulou, đã mất hơn 17 BTC. Vào thời điểm trộm cắp, số tiền của anh ta trị giá hơn 600 nghìn đô la, và hôm nay nó sẽ là hơn một triệu đô la. Vào dịp đặc biệt đó, Christodoulou muốn kiểm tra số dư của mình, vì vậy anh ấy đã đến Apple’s App Store và tải xuống ứng dụng Trezor giả dành cho iOS. Tuy nhiên, Trezor không cung cấp một ứng dụng như vậy và trên thực tế, công ty đã cảnh báo về vấn đề này một thời gian.

Vào ngày 2 tháng 12 năm 2020, nhà sản xuất ví phần cứng đã tweet về một ứng dụng lừa đảo tương tự trên Google’s Play Store. “Một lời cảnh báo cho tất cả người dùng Android sở hữu thiết bị Trezor,” công ty cảnh báo vào thời điểm đó. “Ứng dụng này là một trò lừa đảo và không liên quan đến SatoshiLabs và Trezor. Chúng tôi đã báo cáo nó với nhóm Google. Luôn xác nhận bất kỳ hành động nào trên thiết bị của bạn và không bao giờ nhập các từ gốc cho đến khi Trezor của bạn yêu cầu bạn làm như vậy ”.

Điều hành của Liên minh Công bằng Ứng dụng nói rằng ‘Apple đưa ra những lầm tưởng về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng’

Ứng dụng mà Christodoulou đã tải xuống không chỉ là một mồi nhử rởm, mà những tin tặc độc hại còn lấy cắp tiền của anh ta. Christodoulou nói rằng anh ấy thích Apple hơn và anh ấy đã từng là một khách hàng trung thành của Apple. “Họ đã phản bội sự tin tưởng mà tôi dành cho họ,” Christodoulou nói chi tiết với báo chí. “Apple không đáng phải bỏ qua điều này.” Apple được cho là phải thực hiện thẩm định và các ứng dụng tải xuống từ App Store được quảng cáo là an toàn.

Người phát ngôn Fred Sainz của Apple nhấn mạnh: “Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng App Store là thị trường ứng dụng an toàn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, theo báo cáo từ Washington Post, Meghan DiMuzio, giám đốc điều hành của Liên minh Công bằng Ứng dụng không đồng ý.

DiMuzio giải thích: “Apple thường xuyên đưa những lầm tưởng về quyền riêng tư và bảo mật của người dùng như một lá chắn chống lại các hoạt động chống cạnh tranh của App Store. “Sự thật là các‘ tiêu chuẩn ’bảo mật của Apple không được áp dụng nhất quán trên các ứng dụng và chỉ được thực thi khi nó mang lại lợi ích cho Apple”.