Người đồng sáng lập Ripple đề xuất các giải pháp thay thế cho mô hình Proof-of-Work để làm cho Bitcoin bền vững hơn

Với sự xuất hiện của tiền điện tử trong lĩnh vực tài chính chính thống và như một loại tài sản khả thi, nhiều chuyên gia trong ngành đã ngày càng giải quyết vấn đề về tính bền vững và cách mạng Bitcoin hiện tại có thể được điều chỉnh để đạt được hiệu quả năng lượng tốt hơn.

Trong khi nhiều nhà lãnh đạo ngành ngày càng sử dụng đến mô hình bằng chứng cổ phần, mang lại hiệu quả năng lượng và khả năng mở rộng tốt hơn, một số vẫn chạy trên mô hình bằng chứng công việc thông thường, cơ chế đồng thuận cơ bản đằng sau Bitcoin.

Đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen, đã giải quyết vấn đề này và nói rằng nó có thể có vấn đề, đặc biệt là với cách mà Bitcoin đã được đánh giá cao và trở nên phổ biến. Larsen cho biết: Chuyển sang mô hình bằng chứng cổ phần hoặc Đồng thuận liên bang sẽ là một động thái cần thiết đối với Bitcoin nếu nó muốn “tiếp tục là loại tiền điện tử thống trị trên thế giới”.

Trong một bài đăng blog trên Medium, anh ấy đã viết:

“Trong khi nhiều loại tiền điện tử mới hơn đã là những người tiêu thụ năng lượng thấp hoặc thậm chí không trung tính với carbon, các giao thức sớm như Bitcoin sử dụng một công nghệ cốt lõi được gọi là Proof-of-Work (PoW) để xác thực các giao dịch, đây không chỉ là một nguồn CO2 khổng lồ và ngày càng tăng. phát thải mà còn sử dụng một lượng lớn năng lượng, cả từ nhiên liệu hóa thạch và các nguồn ‘xanh’. “

Larsen tiếp tục nhắc nhở cộng đồng tiền điện tử rằng Bitcoin đã phát triển đáng kể kể từ khi ra đời vào năm 2009. Hiện tại, theo nghiên cứu của đồng sáng lập Ripple, chỉ riêng Bitcoin đã tiêu thụ trung bình 132 TWh một năm, tương đương với khoảng 12 triệu ngôi nhà ở Mỹ. ‘ tiêu thụ năng lượng. Hàng năm, nó thải ra ước tính khoảng 63 triệu tấn CO2 và trong số các đồng tiền chạy trên giao thức bằng chứng cổ phần, Bitcoin chiếm 98% tỷ lệ băm.

Trong khi đó, với nỗ lực đạt được sự bền vững của tiền điện tử, Ripple tuân theo mô hình đồng thuận liên kết để xác thực các giao dịch của mình và thực hiện thanh toán xuyên biên giới bằng XRP.

Gần đây, công ty fintech cũng đã tham gia Hiệp ước khí hậu tiền điện tử, một sáng kiến ​​bao gồm các nhân vật trong ngành tiền điện tử như ConsenSys và CoinShares, để tiếp tục cuộc trò chuyện về cách phát triển các giải pháp nâng cao tính bền vững và khả năng mở rộng trong lĩnh vực tiền điện tử, đồng thời tạo ra giá trị .

Theo một bài đăng trên blog Ripple trước đây, XRP được “thiết kế với tính bền vững” và công ty fintech khẳng định rằng tiền điện tử này vốn có màu xanh. Không giống như Bitcoin, nơi có nguồn cung tối đa được khai thác, tất cả XRP đều đã tồn tại, có nghĩa là không cần quy trình khai thác bổ sung – đòi hỏi tiêu thụ năng lượng – sẽ cần thiết để sản xuất thêm.