Người khổng lồ khai thác bitcoin mới đang nổi lên ở Mỹ với thỏa thuận 651 triệu USD

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Hoa Kỳ, Riot Blockchain, cho biết họ mua Whinstone, chủ sở hữu và nhà điều hành cơ sở lưu trữ Bitcoin hàng đầu ở Bắc Mỹ, từ Northern Data với giá 651 triệu USD.

Công ty cho biết họ đã ký một thỏa thuận dứt khoát và dự kiến ​​kết thúc giao dịch vào quý 2 năm 2021. Theo thỏa thuận, 80 triệu USD phải trả bằng tiền mặt và phần còn lại bằng cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Riot. Sau khi kết thúc giao dịch, Northern Data, công ty mua lại Whinstone vào năm 2020, sẽ sở hữu khoảng 12% tổng số cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Riot, công ty cho biết.

Riot tuyên bố rằng khi kết thúc thương vụ mua lại này, công ty dự kiến ​​sẽ trở thành công ty khai thác và lưu trữ Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất ở Bắc Mỹ, tính theo tổng công suất đã phát triển.

Jason Les, Giám đốc điều hành của Riot, cho biết trong thông báo: “Whinstone sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các hoạt động khai thác Bitcoin của Riot, theo đó chúng tôi sẽ thúc đẩy mục tiêu của mình là nâng cao dấu ấn của người Mỹ trong bối cảnh khai thác Bitcoin toàn cầu”.

Trang web của Whinstone có tổng công suất điện là 750 MW, theo Riot hiện đang phát triển 300 MW. Whinstone tổ chức các hoạt động khai thác Bitcoin cho ba khách hàng tổ chức, vào cuối năm 2021, dự kiến ​​sẽ sử dụng tổng công suất điện lên đến 300 MW.

Ngoài ra, Whinstone tạo ra doanh thu từ dịch vụ kỹ thuật và xây dựng từ việc lưu trữ khách hàng trên trang web, bao gồm cả doanh thu có được từ việc chế tạo và triển khai công nghệ làm mát ngâm để khai thác Bitcoin.

Theo Riot, nhóm Whinstone bao gồm khoảng 100 nhân viên đã xây dựng các hoạt động của Whinstone’s Texas từ greenfield đến thương mại hóa trong vòng chưa đầy 12 tháng.

“Bằng cách trở thành cổ đông thiểu số của Riot trong tương lai, thông qua cổ phần của mình tại Riot, Northern Data sẽ có thể hưởng lợi từ sự hợp lực do giao dịch tạo ra và tiếp tục tham gia trực tiếp vào việc tăng trưởng tiềm năng giá trị Bitcoin. Đồng thời, Northern Data sẽ có thể sử dụng số tiền thu được từ giao dịch để tập trung và triển khai hơn nữa chiến lược tập trung vào ESG [môi trường, xã hội và quản trị] “, Aroosh Thillainathan, Giám đốc điều hành của Northern Data cho biết.

Riêng biệt, Riot Blockchain đã công bố một hợp đồng quy mô lớn để mua 42.000 S19j Antminers với giá 138,5 triệu USD từ nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitmain. Tốc độ băm khai thác Bitcoin của Riot hiện được ước tính đạt 7,7 exahash mỗi giây (EH / s) sau khi được triển khai đầy đủ – tăng 93% so với công suất tốc độ băm đã cam kết ước tính trước đây của công ty là 4,0 EH / s vào tháng 10 năm 2021. Riot dự kiến ​​sẽ nhận được tối thiểu 3.500 S19j Antminers mỗi tháng bắt đầu từ tháng 11 và sẽ tiếp tục đến hết tháng 10 năm 2022. Nó hiện đang nhận các lô hàng hàng tháng theo lịch trình đến tháng 10 năm 2021 từ lần mua trước đó.