Nhân viên của Coinbase nhận được thêm hàng triệu đô la có thể được chi cho BTC và Alts

Hàng trăm nhân viên của Coinbase đã được trao số cổ phiếu trị giá hàng nghìn đô la trước khi niêm yết trực tiếp của gã khổng lồ trao đổi tiền điện tử – dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào ngày hôm nay, số tiền có thể được sử dụng để đầu tư vào bitcoin (BTC) và altcoin.

Hơn 1.700 nhân viên đã được Coinbase tặng 100 cổ phiếu “như một cách bày tỏ lòng biết ơn của công ty”, Coindesk báo cáo, trích lời người phát ngôn của Coinbase.

Và với việc Nasdaq tuyên bố ngày hôm qua rằng giá tham chiếu của Coinbase cho việc niêm yết trực tiếp sẽ là 250 USD, khoản phát hành có thể trị giá 42,5 triệu USD. Là những cá nhân hiểu biết về tiền điện tử, nhân viên của Coinbase có thể kiếm tiền từ cổ phiếu của họ – và chuyển đổi số tiền nắm giữ của họ sang tiền điện tử. Hơn nữa, trong đợt niêm yết này, người lao động và người trong cuộc có thể bán cổ phiếu của mình ngay lập tức.

Ngoài ra, Ireland’s Business Post báo cáo rằng họ đã xem “tài liệu công ty cho Coinbase Ireland” cho thấy “họ đã cấp 105.510 quyền chọn cổ phiếu cho nhân viên của mình trong những năm gần đây”.

Tuy nhiên, một nhà phân tích vào đầu tháng này đã dội một gáo nước lạnh vào lý thuyết rằng BTC sẽ tăng giá khi việc niêm yết hoàn tất vào cuối ngày hôm nay, đồng ý rằng nếu “đô la đầu tư chảy vào Coinbase cung cấp phân bổ ‘tiền điện tử'”, thì sự kiện này sẽ “thỏa mãn nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ theo cách này đánh cắp nhu cầu đầu tư tiềm năng khỏi bitcoin. ” Ngoài ra, theo ông, việc niêm yết này vẫn không có nghĩa là các nhân viên sẽ quyết định đầu tư số tiền đó vào BTC. Điều này đặc biệt đáng chú ý vì bản thân công ty “không thể hiện mong muốn đặc biệt mạnh mẽ để có được bitcoin trong kho bạc của mình.”

Tuy nhiên, trong cả hai trường hợp, định giá Nasdaq chỉ là ước tính, phản ánh các giao dịch trong quá khứ và đầu vào từ lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Nhưng nếu chính xác, nó sẽ định giá Coinbase – đã được pha loãng hoàn toàn – vào khoảng 65,3 tỷ USD. Ví dụ: trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX, COIN, một mã thông báo theo dõi vốn hóa thị trường của Coinbase, đạt đỉnh trên mốc 620 USD khi niêm yết trực tiếp đến gần, mặc dù giá đã giảm xuống dưới ngưỡng 580 USD.

CNBC nói thêm rằng nếu Coinbase đạt mức vốn hóa thị trường 100 tỷ USD, nó sẽ “ngay lập tức trở thành một trong 85 công ty có giá trị nhất của đất nước”.

Công cụ theo dõi của công ty trên sàn giao dịch sẽ là COIN và trên Reddit, một số người cho biết họ sẽ sẵn sàng mua cổ phiếu với mức định giá 250 USD của Nasdaq, nhưng tin rằng mức giá trên 600 USD đã bị phóng đại.

Một số ước tính rằng sự sụt giảm sau niêm yết có thể sẽ xảy ra vào cuối ngày hôm nay.

Nhưng tránh xa thị trường chứng khoán, nhiều nhà quan sát tiền điện tử sẽ quan tâm sâu sắc đến tiềm năng có thể xảy ra đối với thị trường tiền điện tử, với BTC hiện đang hướng tới mốc 65.000 USD sau khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong tuần này, với ethereum (ETH) và các loại tiền thay thế theo sau.