Những người hoài nghi Bitcoin tuyên bố Bitcoin không phải là một hàng rào lạm phát

Nassim Taleb vẫn tin tưởng rằng Bitcoin không phải là một hàng rào tốt để chống lại lạm phát.

Không bị ràng buộc với bất kỳ chính phủ hoặc quốc gia nào, Bitcoin thường được dán nhãn là tài sản lưu trữ giá trị và hàng rào chống lại các lĩnh vực tài chính khác. Tuy nhiên, Nassim Taleb, một cựu nhà phân tích rủi ro và là tác giả, lại nghĩ khác.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Sáu, sau khi nhận thấy sự tương đồng của Bitcoin (BTC) với kế hoạch Ponzi, Taleb nói: “Không có mối liên hệ nào giữa lạm phát và đồng tiền này. Không ai.”

Anh ấy nói thêm:

“Ý tôi là, bạn có thể có siêu lạm phát và Bitcoin sẽ về 0. Không có liên kết nào giữa chúng. “

Đây không phải là lần đầu tiên Taleb bày tỏ sự hoài nghi đối với Bitcoin. Đầu năm nay, anh ấy đã đề cập đến việc bán bớt số lượng BTC nắm giữ của mình, đồng thời tuyên bố các vấn đề với sự biến động của nó. Tuy nhiên, lập trường của ông dựa trên Bitcoin như một loại tiền tệ, không phải là một kho lưu trữ giá trị – một vai trò mà tài sản đã chuyển đổi trong những năm qua.

Taleb, tuy nhiên, dường như hoàn toàn đánh giá cao công nghệ đằng sau BTC. Ông nói với CNBC: “Đó là một hệ thống mật mã được thiết lập đẹp mắt. “Nó được làm tốt, nhưng hoàn toàn không có lý do gì nó phải được liên kết với bất kỳ điều gì kinh tế,” ông nói thêm.

“Nếu bạn muốn phòng ngừa lạm phát, hãy mua một mảnh đất. Phát triển, tôi không biết, ô liu trên đó. Bạn biết đấy, bạn sẽ có dầu ô liu. Nếu giá giảm, bạn sẽ có thứ gì đó. Nhưng Bitcoin, không có mối liên hệ nào. “

Ông mô tả tầm quan trọng của việc sở hữu các phương tiện tạo ra tiền mặt và gọi Bitcoin như một mánh lới quảng cáo. Taleb cũng đưa ra các nhận xét khác về Bitcoin trong cuộc phỏng vấn, bao gồm cả việc nói về tiền tệ so với tài sản đầu cơ.

Vào năm 2020, Taleb gọi hầu hết những người ủng hộ Bitcoin là những kẻ ngốc, với lý do họ thiếu kiến ​​thức về các chủ đề kinh tế.