Paxful phủ nhận báo cáo về việc rò rỉ dữ liệu khách hàng

Người phát ngôn từ nền tảng giao dịch tiền điện tử đã làm rõ rằng không có rò rỉ nào liên quan đến thông tin nhạy cảm của khách hàng.

Một nguồn trực tuyến ẩn danh gần đây đã được phát hiện đang cố gắng bán dữ liệu khách hàng cá nhân và nhân viên được cho là thu được từ sàn giao dịch tiền điện tử Paxful. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của công ty nói với Cointelegraph rằng không có dữ liệu khách hàng nào bị đe dọa.

“Dữ liệu của khách hàng của chúng tôi không bị xâm phạm theo bất kỳ cách nào”, người phát ngôn cho biết vào thứ Sáu. “Không có vi phạm dữ liệu nào của nền tảng Paxful,” họ lưu ý và nói thêm:

“Dữ liệu nhân viên mà người đó tuyên bố là có được một cách bất hợp pháp từ một nhà cung cấp bên thứ ba mà Paxful đã sử dụng trước đó; Paxful đã chấm dứt hợp đồng với nhà cung cấp này vào tháng 9 năm 2020. Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp để đảm bảo rằng nhân viên của chúng tôi không bị ảnh hưởng bởi sự kiện này và chúng tôi đang tiếp tục tích cực theo dõi tình hình như một biện pháp phòng ngừa. ”

Vào thứ Sáu, một người nào đó đã đăng một tin nhắn trên kênh Telegram tiếng Nga có tiêu đề “Rò rỉ thông tin” có nội dung: “Một kho dữ liệu của người dùng đã đăng ký và nhân viên của nền tảng giao dịch tiền điện tử paxful.com P2P đã được rao bán Diễn đàn bóng nói tiếng Anh. ”

Bài đăng lưu ý số điện thoại, tên và địa chỉ cũng như các thông tin cá nhân khác được cho là đã bị bắt giữ và có sẵn để mua như một phần của “bãi chứa” cố tình khoe khoang hơn “4,8 triệu mục nhập”.

Thật không may, các vụ tấn công và rò rỉ dữ liệu không phải là hiếm trong một thế giới ngày càng quen với công nghệ. Facebook gần đây đã bị một vụ hack xâm nhập dữ liệu của hơn 500.000 khách hàng. Hàng triệu người đã bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ Equifax khét tiếng vào năm 2017. Công ty ví phần cứng tiền điện tử Ledger cũng phải chịu sự cố hack dữ liệu vào năm 2020.