Peter Brandt: “Đôi mắt laser” để đổ lỗi cho việc điều chỉnh Bitcoin – Nhưng dù sao thì nó cũng ‘rất nhẹ nhàng’

Bitcoin đã điều chỉnh 17% cho đến nay và có thể còn tiến xa hơn nữa. Nhưng nó sẽ ổn.

Nhà giao dịch kỳ cựu và chuyên gia biểu đồ Peter Brandt đã đưa ra mối tương quan rõ ràng giữa sự điều chỉnh thị trường Bitcoin (BTC) hiện tại và sự phổ biến của “mắt laser” trên Twitter.

Trong một tweet vào Chủ nhật, nhà phân tích kỹ thuật đã gắn sự điều chỉnh với sự tăng giá phi lý trên các thị trường như được minh họa bởi meme:

“Cơ hội điều chỉnh trong tiền điện tử liên quan trực tiếp đến sự phổ biến của mắt laser trên Twitter. Bạn muốn sửa chữa kết thúc? Hãy loại bỏ đôi mắt bằng tia laser của bạn ”.

Meme laser eyes ban đầu quét qua các phương tiện truyền thông xã hội tiền điện tử vào tháng 2 năm 2021 đã chứng kiến ​​những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử, các nhà lãnh đạo ngành và người dùng thường xuyên thay đổi ảnh hồ sơ Twitter của họ để bao gồm mắt laser. Mốt là để biểu thị sự hỗ trợ cho việc giá Bitcoin tăng mạnh cho đến khi nó chạm mốc 100.000 đô la.

Thật trùng hợp, nó cũng gần trùng khớp với mức cao nhất địa phương đối với giá Bitcoin, đạt 57.800 đô la vào ngày 21 tháng 2 trước khi điều chỉnh 25% xuống đáy ở mức 43.500 đô la một tuần sau đó.

Trong tuần này, Bitcoin đã điều chỉnh từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 64.600 đô la vào ngày 14 tháng 4 xuống mức giá hiện tại là 53.600 đô la – một mức tăng 17% vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, Brandt thực sự không phải là tất cả những gì lo ngại về sự thoái lui. Các số liệu giảm của Brandt đưa mức điều chỉnh hiện tại lên gần 20%, mà ông khẳng định là “rất nhẹ về mặt lịch sử”. Trong một tweet vào thứ Ba, anh ấy cho biết có một lịch sử mạnh mẽ về xu hướng tăng giá của Bitcoin để kiểm tra mức trung bình động 18 tuần, ở mức 46.615 USD vào thời điểm đó. Điều này sẽ kéo theo sự điều chỉnh lớn hơn nhiều khoảng 28%.

Image

Theo dữ liệu của Brandt, cường độ điều chỉnh trung bình từ 14 lần hồi trước là khoảng 35%. Việc giảm xuống mức này sẽ khiến giá BTC giảm trở lại mức 42.000 đô la.

Brandt đã giải thích lý thuyết “mắt laser” của mình trong một cuộc phỏng vấn với nhà nghiên cứu tiền điện tử Laura Shin vào ngày 13 tháng 4, nói rằng sự nhiệt tình quá mức trong bất kỳ thị trường nào luôn là một dấu hiệu cảnh báo:

“Càng nhiều người để mắt đến tia laser, bạn biết ít nhất thị trường sẽ biến động trong một thời gian và ngừng đi lên… Khi mọi người bắt đầu đập ngực trước công chúng,‘ Tôi sở hữu Bitcoin. Tôi sở hữu Bitcoin. Hãy nhìn tôi. Tôi có đôi mắt laser. “Đó luôn là một dấu hiệu cho thấy thị trường ít nhất sẽ nghỉ ngơi.”

Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch giảm 5% trong 24 giờ qua ở mức 53.600 đô la.