PINT để mã hóa tiếp xúc với các sáng kiến ​​Polkadot hàng đầu

Khi ngày ra mắt của parachains gần đến, một sáng kiến ​​mới đang xây dựng mã thông báo chỉ số tài chính phi tập trung (defi) để theo dõi các dự án Polkadot nhằm giúp các nhà đầu tư đa dạng hóa lượng nắm giữ của họ thông qua một công cụ duy nhất.

Sáu dự án cung cấp cam kết mềm để tham gia mã thông báo mạng chỉ mục Polkadot

Sự quan tâm ngày càng tăng đối với Polkadot và các cụm từ mới của nó đã chứng kiến ​​mã thông báo gốc của blockchain trở thành nguồn đầu cơ điên cuồng trong vài tháng qua, gia nhập danh sách mười tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Hiện tại, với việc sắp ra mắt parachain cho một số dự án, hai tổ chức đang thực hiện các bước để giúp cải thiện khả năng tiếp cận các cơ hội của hệ sinh thái thông qua Polkadot Index Network Token (PINT).

Chainsafe, một công ty phát triển cơ sở hạ tầng và giao thức, đang hợp tác với Stateless Money, một nhà cung cấp dịch vụ đặt cược, để đưa quỹ chỉ số mới và mã thông báo đi kèm thành hiện thực.

Mã thông báo PINT sẽ được điều hành bởi một nhóm chuyên gia gồm bảy thành viên được gọi là Hội đồng PINT và một Ủy ban thành phần được thành lập từ các thành viên của mỗi dự án được nêu trong chỉ mục. Hai nhóm này sẽ giám sát chỉ mục và đảm nhận các vai trò cụ thể như xác định thành phần chỉ mục.

Hiện tại, các dự án đang xếp hàng để tham gia sáng kiến ​​mới này, với tư cách là thành phần chỉ mục và là một phần của Ủy ban Hiến pháp. Cho đến nay, PINT đã nhận được các cam kết mềm từ các dự án hệ sinh thái lớn, bao gồm Acala, Equilbalance, Hydradx, Litentry, Moonbeam và Plasm, giúp tăng thêm sức hấp dẫn của mã thông báo chỉ số.

Một tiêu chuẩn mới trong Defi

Từ khi thành lập cho đến nay, chỉ số mới này đã đại diện cho một cam kết rất độc đáo trong hệ sinh thái blockchain. Staker DAO, một giao thức quản trị trên chuỗi, đã đưa đề xuất Mã thông báo mạng chỉ số Polkadot đến cộng đồng của mình để bỏ phiếu. Mặc dù dành cho hệ sinh thái Polkadot, việc bỏ phiếu đã diễn ra trên cả blockchain Ethereum và Tezos, hoạt động của các hệ sinh thái cạnh tranh.

Trong thời gian kể từ khi Staker DAO lần đầu tiên yêu cầu một nghiên cứu khả thi về mã thông báo chỉ số vào cuối năm 2020 từ Chainsafe và Stateless Money, một đề xuất quản trị Staker DAO đã được đệ trình vào tháng 3 và được cộng đồng chấp thuận vào đầu tháng 4.

Sự chấp thuận này cho thấy Chainsafe sẽ là bên chịu trách nhiệm phát triển các pallet chất nền của mã thông báo trong ba tháng tới. Trong khi đó, Stateless Money sẽ chủ trì điều phối dự án.

Đối với những người tham gia hệ sinh thái Polkadot và các nhà đầu tư bên ngoài, sáng kiến ​​mới này hứa hẹn những lợi ích đáng kể. Về lợi thế của nhà đầu tư, ý tưởng tiếp cận rộng rãi, đa dạng với các dự án Polkadot nổi tiếng mà không cần phân bổ riêng lẻ cho từng dự án đang rất hấp dẫn.

Mặt khác, các dự án Polkadot có thể tận dụng PINT bằng cách phân bổ một phần nhất định các mã thông báo tương ứng của họ. Điều này cho phép các parachains trợ giúp từ Kho bạc PINT, có thể giúp tài trợ cho các Dịch vụ cho thuê Parachain đắt tiền. Dịch vụ này cũng có thể giúp các parachains quản lý sự biến động của mã thông báo gốc.