Quận ở New Jersey kiếm được 250% lợi nhuận từ tiền điện tử bị thu giữ vào năm 2018

Các nhà chức trách quận đã bắt giữ tiền điện tử này trong một vụ bắt quả tang ma túy năm 2018 ở Long Branch.

Một quận ở bang New Jersey đã thông báo về việc thanh lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu vào năm 2018.

Vào thứ Hai, văn phòng công tố ở Hạt Monmouth đã thông báo rằng tiền điện tử bị tịch thu — trị giá ban đầu là 57.000 đô la vào thời điểm nó bị thu giữ – đã được thanh lý trên Coinbase với giá 198.237 đô la với mức báo giá “lợi nhuận” là 141.000 đô la.

Các nhà chức trách đã bắt giữ tiền điện tử trong một vụ bắt giữ ma túy năm 2018 ở Long Branch. Các tài sản đã bị đóng băng trên một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ sau khi các quan chức xác định chúng là lợi nhuận được đảm bảo từ việc bán ma túy bất hợp pháp.

Công tố viên hạt Monmouth, Christopher Gramiccioni nói rằng quận là cơ quan cấp tiểu bang đầu tiên hoàn thành việc tịch thu và thanh lý tài sản tiền điện tử. Ông lưu ý: “Đây sẽ là một khuôn mẫu hiệu quả cho các cơ quan thực thi pháp luật nhà nước trong thị trường tiền điện tử – một nơi mà chúng ta có thể mong đợi tiền thu được từ tội phạm tiếp tục được che giấu.

Văn phòng công tố không chỉ rõ chính xác loại tiền điện tử nào đã bị thu giữ. Các loại tiền điện tử chính như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) đã ghi nhận mức tăng khổng lồ kể từ năm 2018, với Bitcoin tăng lên gần 65.000 đô la vào năm 2021 từ mức thấp 3.200 đô la vào tháng 12 năm 2018. Ether, tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng cao hơn 2.700 đô la lần đầu tiên trong lịch sử vào thứ Tư. Vào cuối năm 2018, altcoin này đã được giao dịch dưới 100 đô la.

Biểu đồ giá Bitcoin mọi thời đại. Nguồn: CoinGecko

Các công tố viên của Monmouth đã ghi nhận một vụ thu giữ tiền điện tử khác từ năm 2017. Cơ quan chức năng đã thu giữ khoảng 200.000 đô la tài sản tiền điện tử trong một vụ án gian lận dẫn đến việc bắt giữ 16 cá nhân. Văn phòng cho biết: “Giá trị của tiền điện tử đó hiện được ước tính là hơn 1,25 triệu đô la.

Như đã báo cáo trước đây, các công ty tiền điện tử đã thường xuyên hỗ trợ các cơ quan chính phủ trong việc quản lý các tài sản tiền điện tử bị tịch thu. Tuần trước, công ty tiền điện tử lớn BitGo đã thông báo rằng họ sẽ quản lý và cung cấp quyền giám sát đối với các loại tiền điện tử bị thu giữ cho Dịch vụ Marshals Hoa Kỳ. Vào cuối năm 2020, công ty tình báo tiền điện tử lớn Chainalysis đã tung ra một dịch vụ được thiết kế để giúp các cơ quan chức năng theo dõi, lưu giữ và bán tiền điện tử có liên quan đến tội phạm sau khi bị bắt.