Quỹ NFT của Justin Sun đã thêm Picasso, Warhol Art vào danh mục đầu tư

Người sáng lập Tron (TRX) Justin Sun đang tiếp tục mua sắm tác phẩm nghệ thuật của mình, chuyển quỹ JUST NFT của mình từ kỹ thuật số sang nghệ thuật trong cuộc sống thực (IRL) trong một loạt các giao dịch mua bổ sung các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Pablo Picasso và Andy Warhol vào bộ sưu tập . Các giao dịch mới nhất tuân theo tuyên bố trước đó của Sun, anh ấy đang lên kế hoạch tạo quỹ “Quỹ ARK trong không gian NFT” cho nghệ thuật đẳng cấp thế giới được đăng ký dưới dạng mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên blockchain.

Sun đã bỏ lỡ mua một tác phẩm nghệ thuật NFT của nghệ sĩ phá kỷ lục Mike Winkelmann, còn được gọi là Beeple, trong một cuộc đấu giá vào đầu tháng Ba. Tuy nhiên, cùng tháng, doanh nhân công nghệ đã thành công trong việc mua lại một tác phẩm khác của nghệ sĩ ‘Ocean Front’, với giá 6 triệu USD trong một cuộc đấu giá trực tiếp.

Sau nỗ lực không thành công để mua một chiếc Beeple, Sun đã liên hệ với bộ phận bán hàng của nhà đấu giá Christie’s để tìm kiếm thêm các tác phẩm được kết nối với NFT nhưng cuối cùng đã tìm được Picasso và Warhol, theo Bloomberg.

“Nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc đủ thông minh để nói rằng chúng tôi không có NFT để cung cấp, nhưng anh ấy có thấy đợt giảm giá tuyệt vời vừa được công bố ở London này không?” Giovanna Bertazzoni, Phó chủ tịch bộ phận Christie’s thế kỷ 20 và 21, người nói thêm rằng Sun đã quan tâm đến “một số thương hiệu như Picasso, Warhol, Basquiat, Renoir,” được trích dẫn trong báo cáo.

Ngay sau đó, doanh nhân này thông báo quỹ của mình đã mua bức ‘Femme nue couchée au collier (Marie-Thérèse)’ của Pablo Picasso với giá 20 triệu USD và bức ‘Ba bức chân dung’ của Andy Warhol với giá 2 triệu USD trong buổi bán đấu giá ngày 23 tháng 3.

Justin Sun’s NFT Fund Adds Picasso, Warhol Art To Portfolio 102

Sun cho biết “cuộc đấu giá thể hiện một cột mốc rất quan trọng đối với #JUST #NFT trong việc gia nhập ngành công nghiệp # siêu thị hàng đầu. Tôi tin rằng nhiều tác phẩm nghệ thuật đẳng cấp thế giới của các nghệ sĩ hàng đầu sẽ được thêm vào danh mục của JUST NFT trong tương lai. ”

Như đã báo cáo, trong một bức thư ngỏ được phát hành gần đây, Sun đã tuyên bố “quỹ được sinh ra để xây dựng cầu nối giữa các nghệ sĩ hàng đầu và blockchain, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của các nghệ sĩ NFT tiền điện tử bản địa”.

“JUST NFT chỉ tập trung vào các nghệ sĩ và tác phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Về nguyên tắc, quỹ chỉ chấp nhận các tác phẩm nghệ thuật có giá không dưới 1 triệu USD và giá trị trung bình là 10 triệu USD. Chúng tôi tin rằng không gian nghệ thuật cũng tuân theo quy tắc 80–20, hay Nguyên tắc Pareto, nơi chỉ giá trị của những nghệ sĩ ngồi trên đỉnh kim tự tháp mới có thể chịu đựng được thử thách của thời gian, ”ông nói.

Trong khi đó, những động thái mới nhất liên quan đến nghệ thuật của doanh nhân đã tạo ra một số phản ứng tích cực từ cộng đồng TRX. Trong số những người khác, một người dùng Twitter có tên Letti nói rằng “hy vọng điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng $ TRX để mua / đặt giá thầu cho NFT và chúng tôi có thể thấy một số lợi nhuận đáng chú ý.”

Tại thời điểm viết bài (08:55 UTC), TRX, xếp thứ 19 theo vốn hóa thị trường, giao dịch ở mức 0,089 USD và không đổi trong một ngày. Giá tăng 60,5% trong một tuần và 89% trong một tháng.