RIOT YÊU CẦU NGƯỜI CÓ QUAN TÂM VỀ VIỆC VẬN HÀNH CƠ SỞ KHAI THÁC BITCOIN LỚN NHẤT CỦA BẮC MỸ

Công ty khai thác bitcoin Bắc Mỹ Riot sẽ mua lại Whinstone và bổ sung thêm 300 MW công suất vào hoạt động của nó.

Khai thác Bitcoin là một công việc kinh doanh đòi hỏi rất nhiều sức mạnh được đưa vào máy tính. Giờ đây, trong một thương vụ mua lại mới làm thay đổi đáng kể bộ mặt của hoạt động này ở Bắc Mỹ, công ty khai thác bitcoin Riot Blockchain đã công bố hợp đồng mua lại Whinstone US, chủ sở hữu của một cơ sở lưu trữ lớn.

Tổng giá trị giao dịch là 651 triệu đô la, cho mỗi lần phát hành, với 80 triệu đô la được trả bằng tiền mặt và phần còn lại dưới dạng 11,8 triệu cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông Riot. Cơ sở của Whinstone cung cấp công suất khai thác bitcoin đã phát triển là 300 megawatt (MW) và Riot tin rằng con số này có thể được nâng lên thành 450 MW.

Riot coi đây là nỗ lực trở thành công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ.

“Riot coi Whinstone là một yếu tố nền tảng trong chiến lược trở thành một nền tảng khai thác Bitcoin hàng đầu trong ngành, trên quy mô toàn cầu”. “Sau khi kết thúc thương vụ mua lại này, Riot dự kiến ​​sẽ trở thành công ty khai thác và lưu trữ Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất ở Bắc Mỹ, tính theo tổng công suất đã phát triển.”

Riot đã có các cơ sở lưu trữ chia sẻ ở New York, nhưng với kế hoạch mua lại Whinstone này, nó sẽ có thể tăng đáng kể năng lực của mình.

Theo Jason Les, Giám đốc điều hành của Riot, việc mua lại Whinstone sẽ giúp tạo ra “một con đường rất rõ ràng cho sự phát triển trong tương lai của công ty”, thông cáo viết. “Riot sẽ sở hữu hoàn toàn cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất ở Bắc Mỹ, với chi phí điện năng rất thấp và một trong những nhóm phát triển tài năng nhất trong ngành.”

Anh ấy nói thêm rằng “Whinstone sẽ đóng vai trò là nền tảng cho các hoạt động khai thác Bitcoin của Riot, trên đó chúng tôi sẽ thúc đẩy mục tiêu của mình là nâng cao dấu ấn của người Mỹ trong bối cảnh khai thác Bitcoin toàn cầu”.