Ripple giành được quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC về Bitcoin, Ether và các loại tiền điện tử khác

Ripple đã được cấp quyền truy cập vào các tài liệu nội bộ của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch liên quan đến cách giải thích và quan điểm của cơ quan về tiền điện tử như Bitcoin và Ether.

Các tài liệu về Bitcoin và Ether có liên quan đến trường hợp XRP

Tại Hoa Kỳ, Bitcoin và Ethereum (ETH) được phân loại là phi chứng khoán và được quy định nhiều hơn như hàng hóa. Tuy nhiên, tiền điện tử gốc của Ripple, XRP đã không đạt được vị thế tương tự ở Hoa Kỳ, với việc SEC theo đuổi Ripple với giá 1,3 tỷ đô la bằng chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký.

Kết luận của phiên điều trần khám phá ngày hôm qua là chuyển động của các bị cáo để truy cập vào các tài liệu nội bộ của SEC về tiền điện tử đã được chấp thuận “phần lớn”. Điều này có nghĩa là SEC sẽ phải chia sẻ các tài liệu nội bộ và bên ngoài liên quan đến lập trường của cơ quan về tiền điện tử. Tuy nhiên, việc liên lạc qua email giữa nhân viên với nhân viên được miễn phát hiện.

Matthew Solomon, người đóng vai trò là luật sư của Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse trong vụ này, nói rằng vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch có thể là “ván đấu kết thúc”, một khi bằng chứng về cách XRP được coi là tương tự như Bitcoin và Ether được phát hiện. Ngoài ra, với việc SEC mất 8 năm trước khi nộp đơn khiếu nại về XRP, các luật sư của Ripple tin rằng vụ kiện có thể được kết thúc sau khi các tuyên bố mâu thuẫn về trạng thái của XRP do SEC đưa ra được công bố.

Với việc Ripple chiến thắng trong phiên điều trần khám phá ngày hôm qua, công ty fintech sẽ có thể so sánh tiền điện tử XRP bản địa của mình với các loại tiền điện tử khác mà SEC đã coi là không phải chứng khoán. Nếu XRP được coi là không bảo mật, điều đó có nghĩa là XRP sẽ không nằm trong tầm ngắm quy định của SEC.

Sự quan tâm đáng kể của công chúng trong phiên điều trần khám phá ảo ngày hôm qua đã được quan sát, với hơn 500 cá nhân lắng nghe vụ việc. Hiện tại, những người nắm giữ XRP cũng đã chung tay và đệ đơn đề nghị can thiệp với tư cách là bên thứ ba trong vụ kiện tụng.

Trong khi SEC đã không chấp thuận đề nghị can thiệp, Ripple đã bày tỏ sự ủng hộ của mình. Jeremy Hogan, một luật sư không liên quan trực tiếp đến vụ kiện nhưng đã phân tích kỹ lưỡng thử thách này, giải thích:

“Những gì Ripple đang làm, họ đang ủng hộ động thái can thiệp và kêu gọi SEC về điều này và nói, ‘Bạn phải lựa chọn, bạn đang cáo buộc XRP vốn dĩ là một bảo mật hay là vụ kiện này chỉ liên quan đến việc bán hàng của Ripple và Garlinghouse . ”

Hiện tại, SEC đã yêu cầu quyền truy cập vào hồ sơ tài chính cá nhân của người đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse, nhưng các luật sư của Ripple đã kiên quyết chống lại điều đó. Không có thỏa thuận nào được đưa ra về mặt đó, với đội ngũ pháp lý của Ripple lập luận rằng thông tin tài chính chứa thông tin nhạy cảm và không được đưa vào các giao dịch, những thông tin này sẽ được công khai.

Trong bối cảnh vụ kiện điên cuồng của Ripple, XRP cũng đã lấy lại sức mạnh trong cuối tuần dài, tăng 24% trong 24 giờ qua để vượt qua mốc 1 đô la.