Rothschild Investment Corp mua lại hơn 250 triệu cổ phiếu trong quỹ ủy thác ETH Grayscale

Trong một hồ sơ gần đây với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Rothschild Investment Corp có trụ sở tại Chicago tiết lộ rằng họ đã mua 265.302 cổ phiếu trong quỹ ủy thác ETH của Grayscale, đồng thời bổ sung vào cổ phần Grayscale Bitcoin Trust của mình.

Hồ sơ tiết lộ rằng tổng số cổ phiếu GBTC mà công ty sở hữu là 38.346, tăng so với 30.454 cổ phiếu mà công ty sở hữu vào tháng Giêng. Việc nắm giữ Ethereum với nhóm đại diện cho một vị thế mới.

Các nhà quan sát thị trường có suy đoán rằng quý đầu tiên của năm có rất nhiều dòng đầu tư tổ chức vào hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số thông qua các quỹ ủy thác như Grayscale’s. Các suy đoán đang có rất nhiều vì khoảng thời gian này trùng với sự thúc đẩy lớn về giá của Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và toàn bộ tiền điện tử nói chung.

Tập đoàn Đầu tư Rothschild được thành lập vào năm 1908 bởi Monroe Rothschild và anh rể Samuel Karger và công ty không có liên kết với triều đại gia tộc Rothschild khét tiếng. Công ty là một trong những công ty đầu tư chính thống sớm nhất tham gia vào tiền điện tử, sở hữu số GBTC trị giá 210.000 đô la vào năm 2017 theo một hồ sơ trước đó lên SEC. Vào thời điểm đó, Bitcoin có giá khoảng 2000 đô la cho mỗi đồng xu.

Tiềm năng để BTC đóng vai trò là một kho tài sản hữu ích và hoạt động hiệu quả cho các công ty doanh nghiệp là không còn gì phải bàn cãi. Các công ty như công ty phần mềm và trí tuệ kinh doanh MicroStrategy Incorporated, công ty sản xuất ô tô điện Tesla Inc và Square Inc trong số những công ty khác xếp hạng là một số công ty đang đầu tư thanh khoản dư thừa của họ vào loại tài sản ngày càng tăng. Bên cạnh Rothschild Investment Corp, công ty công nghệ Trung Quốc, Meitu Inc cũng là một nhà đầu tư Ethereum giàu có.

Hệ sinh thái tiền tệ kỹ thuật số vẫn còn tương đối mới và dòng tiền của các tổ chức như Rothschild và những người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng khác sẽ giúp theo dõi nhanh sự chuyển dịch được mong đợi từ lâu sang thời đại áp dụng chính thống.