Rug tỷ đô có khả năng kéo sau khi sàn giao dịch BTC Thổ Nhĩ Kỳ đi vào bóng tối

Khả năng kéo thảm tỷ đô la xảy ra sau khi sàn giao dịch BTC Thổ Nhĩ Kỳ đột ngột chìm trong bóng tối và tạm dừng giao dịch vì chúng ta có thể xem thêm trong tin tức BTC mới nhất của chúng tôi ngày hôm nay.

Sàn giao dịch Thổ Nhĩ Kỳ đã tạm dừng giao dịch qua đêm và theo các báo cáo, một tỷ đô la kéo tấm thảm có thể là vấn đề với các quỹ bị khóa từ 2 đến 10 tỷ đô la. Sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ Thodex đã tạm dừng giao dịch vào sáng nay mà không có bất kỳ thông báo nào trước khi khóa quỹ của 391.000 nhà giao dịch đang hoạt động. Sàn giao dịch hoạt động từ năm 2017, đã chia sẻ một tuyên bố trên Twitter rằng có một khoản đầu tư bên ngoài không xác định yêu cầu tạm ngừng giao dịch trong 4-5 ngày.

Theo luật sư Oguz Evren Kilic, đây cũng có thể là một trò lừa đảo, người đang sống ở Ankara và đã đệ đơn khiếu nại pháp lý chống lại sàn giao dịch. Giám đốc điều hành Thodax Faruk Fatih Ozer đã rời công ty vào tối qua theo hồ sơ cảnh sát được chia sẻ với luật sư và thậm chí đã xóa tài khoản mạng xã hội của anh ta. Công ty đã cắt tất cả hỗ trợ khách hàng, như Oguz Evren lưu ý:

“Tất cả điều này thật đáng sợ.”

Evren lưu ý rằng tổng số tiền bị khóa trong sàn giao dịch lên tới 2-10 tỷ đô la, đây là một phạm vi rộng sẽ rõ ràng hơn trong vài ngày tới. Cuộc điều tra hôm nay của văn phòng công tố là bước đầu tiên trong quy trình pháp lý phát hiện ra rằng có thể có một số tiền trong tài khoản ngân hàng của sàn giao dịch và chủ sở hữu của nó. Evren tiếp tục:

“Nhưng chúng tôi không biết số lượng chính xác và liệu điều đó có đủ cho tất cả mọi người hay không.”

Từ tháng 3 đến tháng 4 năm nay, trước khi cơn sốt DOGE bắt đầu, sàn giao dịch đã chạy một chiến dịch tiếp thị thành công liên quan đến việc thưởng cho mỗi lượt đăng ký mới với 150 DOGE và hàng nghìn người dùng đã tham gia với khối lượng giao dịch tăng lên mức kỷ lục 1,37 tỷ đô la. con số hàng ngày cao nhất trong năm qua.

Trong những gì đáng lẽ phải gióng lên hồi chuông cảnh báo, sàn giao dịch đã bán tiền điện tử với tỷ giá cố định chiết khấu là 0,11 đô la. Sau đó, một vài ngày sau đó, tất cả đột ngột dừng lại với việc các nhà giao dịch có thể mua tiền điện tử nhưng không bán được. Sự biến mất của sàn giao dịch này xảy ra vào thời điểm khá thú vị đối với các sàn giao dịch của Thổ Nhĩ Kỳ vì chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã nói rằng các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ bị cấm. Nó cũng ngăn cản các công ty fintech tham gia vào không gian tiền điện tử, vốn chủ yếu ảnh hưởng đến các sàn giao dịch tiền điện tử nước ngoài dựa vào các sàn trong nước để hoạt động trong nước.