Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ ra mắt thị trường NFT sau khi tăng 2.000% mã thông báo

WazirX của Ấn Độ đã ra mắt thị trường NFT để trao đổi tài sản kỹ thuật số. Sự ra mắt diễn ra sau một tháng mạnh mẽ đối với mã thông báo WRX nội bộ của sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Ấn Độ, WazirX, đã ra mắt thị trường mã thông báo không thể thay đổi để trao đổi nghệ thuật kỹ thuật số, tài sản, sở hữu trí tuệ và hơn thế nữa, theo báo cáo của Thời báo Kinh tế Ấn Độ.

Việc ra mắt trở nên nóng bỏng sau một tháng khi mã thông báo trao đổi nội bộ của WazirX, WRX, đã tăng gần 2.000% giá trị, khi giá của nó tăng từ 0,27 đô la lên 5,66 đô la. Bản thân sàn giao dịch cũng tuân theo quỹ đạo tương tự trong sáu tháng qua, khi khách truy cập vào trang web của nó tăng 631%, theo thông tin công khai trên các công cụ trình duyệt.

Người sáng lập WazirX, Nischal Shetty, đã tổ chức lễ ra mắt mà ông cho rằng đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này ở Ấn Độ, nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi ra mắt một trong những thị trường NFT đầu tiên của Ấn Độ. Kể từ khi thành lập, chúng tôi đã đi đầu trong việc đổi mới và trao quyền cho khách hàng bằng các dịch vụ giá trị gia tăng. ”

Việc tạo và liệt kê các NFT được cho là miễn phí trên nền tảng và dường như công việc đang được tiến hành để loại bỏ phí gas nền tảng tích lũy khi khai thác NFT trên các blockchain khác nhau.

Shetty cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đang làm việc xung quanh một số vấn đề nhất định để làm cho NFT sinh lợi hơn cho khách hàng của chúng tôi”.

NFTs nổi lên vào năm 2017 dưới dạng các mã thông báo sưu tập không nghiêm túc dưới dạng CryptoKitties phổ biến lúc bấy giờ. Tiện ích và sự phô trương của họ vẫn bị tắt tiếng trong những năm tiếp theo cho đến khi họ bùng nổ trở lại vào tháng 12 năm 2020, khi các nghệ sĩ nổi bật, ngôi sao thể thao và người nổi tiếng bắt đầu phát huy tối đa tiềm năng của họ như là công cụ tiếp thị. Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, các thương hiệu công ty lớn như Gucci đã bắt đầu khám phá việc sử dụng NFT trong ngành công nghiệp thời trang của họ, và NFT trị giá hơn nửa tỷ đô la đã được đổi chủ.

Sự ra mắt của nền tảng NFT bởi WazirX được đưa ra bất chấp những chỉ dẫn mạnh mẽ từ các quan chức chính phủ Ấn Độ rằng có thể có lệnh cấm hàng loạt được ban hành đối với tiền điện tử có thể sớm nhất là trong năm nay.