Sẽ có kịch tính, chuyên gia WEF cảnh báo về quy định Bitcoin

Các sự kiện gần đây trong không gian tiền điện tử có mùi chiến thắng nhưng chỉ đại diện cho những trận chiến nhỏ trong một cuộc chiến đang diễn ra. Đang có những thay đổi “ấn tượng”.

Những người giám sát lĩnh vực tài chính truyền thống sẽ không chỉ để Bitcoin (BTC) đi vào hoàng hôn mà không có cuộc chiến.

Đó là quan điểm được bày tỏ bởi Sheila Warren, người đứng đầu chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, người cho biết một vòng quy định “kịch tính” sắp sửa xảy ra với Bitcoin và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn. Warren nói với Bloomberg vào thứ Năm:

“Chúng ta sẽ chứng kiến ​​một vòng nỗ lực khá ấn tượng khác trong việc điều chỉnh không gian này. Khi ngày càng có nhiều hoạt động trong những không gian này, ngày càng có nhiều tín hiệu nhu cầu để các cơ quan quản lý thu hút và tham gia. “

Bình luận của Warren được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Coinbase trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên niêm yết cổ phiếu của mình trên Nasdaq. Kết hợp với sự phát triển bùng nổ của Bitcoin trong năm qua để đạt đến tầm cao mới gần 65.000 đô la, các nhà quan sát trong ngành hy vọng mối tương quan của cả hai sẽ mang lại một số tính hợp pháp mới được tìm thấy cho không gian tiền điện tử và có thể khiến các nhà quản lý thả lỏng ngón tay kích hoạt ngứa ngáy của họ.

Khả năng đó vẫn có thể trở thành hiện thực, đặc biệt nếu phương pháp tiếp cận quy định được đề xuất của Ủy viên Chứng khoán và Giao dịch Hester Peirce được xem xét. Peirce gần đây đã gợi ý rằng các dự án tiền điện tử nên có thời gian gia hạn ba năm để thiết lập hoạt động trước khi phải đăng ký bất kỳ mã thông báo kết quả nào làm bảo mật – giả sử một số điều kiện nhất định được đáp ứng.

Trong số những thứ khác, một mạng lưới blockchain sẽ phải chứng minh bản thân đủ phân cấp vào cuối giai đoạn ba năm để tránh sự giám sát của SEC.

Nhưng Warren cho rằng việc xem xét kỹ lưỡng là không thể tránh khỏi và cho rằng nó sẽ chỉ tăng lên khi giá Bitcoin tăng hơn nữa. Warren cho biết loạt hoạt động bùng nổ do sự bùng nổ tiền điện tử và việc niêm yết trên Coinbase chỉ là bước khởi đầu của quá trình chứ không phải là đỉnh điểm.

Warren nói: “Một số người coi đây là đỉnh cao, tôi nghĩ điều đó hoàn toàn sai.

Những lời hùng biện xuất phát từ các tổ chức chính phủ về vấn đề quy định tiền điện tử có xu hướng tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng – một mối quan tâm rất thực tế trong một ngành vẫn dễ xảy ra các vụ hack độc hại, lừa đảo mờ ám và các lỗi ngẫu nhiên tốn kém.

Tuy nhiên, các lời kêu gọi quy định cũng được thúc đẩy bởi mong muốn tự nhiên của các chính phủ nhằm kiểm soát việc phát hành và lưu chuyển tiền trong biên giới của họ. Bản chất tự do, tự chủ của tiền điện tử đặt ra một mối đe dọa nghiêm trọng đối với tính ưu việt của hệ thống fiat. Hầu hết các nền kinh tế lớn đã tham gia vào quá trình hấp thụ tác động của tiền điện tử thông qua thuế và quy định hoặc đang xây dựng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương để cạnh tranh và cuối cùng thay thế nó.