S&P 500 giảm từ mức cao kỷ lục do cổ phiếu ngân hàng đã giúp ngăn chặn thị trường chứng khoán rơi tự do

Các khoản lỗ chung trên thị trường chứng khoán được giảm bớt bởi cổ phiếu ngân hàng sau khi công bố thu nhập tốt hơn mong đợi của họ.

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã ghi nhận một kết quả phiên giao dịch trái chiều khi cổ phiếu ngân hàng tăng giúp ngăn chặn sự sụt giảm tự do trên diện rộng của thị trường. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) giảm 0,41% xuống 4.124,66 sau khi chạm mức cao mới trong giao dịch đầy biến động. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) thêm 53,62 điểm, tăng 0,16% để đóng cửa phiên giao dịch ở mức 33.730,89. Nasdaq Composite (INDEXNASDAQ: .IXIC) đã giảm một số mức tăng so với đầu tuần, giảm 0,99% xuống 13.857,84.

Coinbase Global Inc (NASDAQ: COIN) đã gây ấn tượng với các nhà đầu tư trong ngày giao dịch đầu tiên khi đóng cửa cao hơn 31,31% lên 328,28 đô la. Tuy nhiên, mức đóng cửa này được đánh dấu bằng sự sụt giảm mạnh từ mức cao nhất trong ngày trên $ 424.

Xu hướng hỗn hợp được thúc đẩy bởi việc bán tháo trên diện rộng đối với các cổ phiếu công nghệ. Nhà sản xuất ô tô điện Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) giảm 3,95% xuống 732,23 USD. Facebook Inc (NASDAQ: FB) giảm 2,24% xuống 302,82 USD trong khi gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) giảm 1,97% xuống còn 3,333,00 USD. Bộ ba Netflix Inc (NASDAQ: NFLX), Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và công ty mẹ của Google là Alphabet Inc (NASDAQ: GOOGL) đều giảm lần lượt 2,48%, 1,79% và 0,56%.

Chứng khoán Ngân hàng Phòng ngừa Thị trường Tự do

Các khoản lỗ chung trên thị trường chứng khoán được nâng đỡ bởi cổ phiếu ngân hàng sau khi công bố lợi nhuận tốt hơn mong đợi. Theo hiệu suất quý đầu tiên xuất sắc được thúc đẩy bởi các đơn vị ngân hàng đầu tư và kinh doanh cổ phiếu, Goldman Sachs Group Inc (NYSE: GS) đã tăng 2,34% lên 335,35 đô la vào thứ Tư.

JJ Kinahan, giám đốc chiến lược thị trường tại TD Ameritrade cho biết: “Làn sóng đầu tiên về kết quả của các ngân hàng lớn trong Quý 1 trông khá mạnh mẽ như hầu hết các nhà phân tích đã mong đợi – thậm chí còn mạnh hơn nữa”. “Có thể chúng ta đang ở trong một thị trường mạnh mẽ đang có tâm trạng tha thứ khi biết tin xấu. Con đường ít kháng cự nhất đối với cổ phiếu dường như tiếp tục đi lên cao hơn, với việc thị trường leo lên một bức tường lo lắng không thể biến mất. “

Wells Fargo & Co (NYSE: WFC) khen ngợi sự phục hồi của ngân hàng với việc cổ phiếu của ngân hàng này đóng cửa tăng 5,53% lên 41,99 USD sau khi công bố báo cáo thu nhập quý 1 tốt.

Chủ tịch Fed Jerome Powell về lãi suất


Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã gợi ý về khả năng giảm lượng mua trái phiếu trước khi họ tăng lãi suất hợp lý. Phát biểu trước Câu lạc bộ Kinh tế của Washington, ông lưu ý:

“Chúng tôi sẽ đạt được thời điểm mà chúng tôi sẽ giảm bớt việc mua tài sản khi chúng tôi đã đạt được những tiến bộ đáng kể hơn nữa đối với các mục tiêu của mình từ tháng 12 năm ngoái. Điều đó rất có thể xảy ra trước, trước thời điểm chúng tôi xem xét việc tăng lãi suất. Chúng tôi đã không bỏ phiếu theo thứ tự đó nhưng đó là ý nghĩa của sự hướng dẫn ”.

Tiềm năng tăng lãi suất bắt nguồn từ các chương trình tiêm chủng tích cực nhằm mở ra sự bình thường trở lại về kinh tế và xã hội.