Tạp chí TIME đang bán đấu giá 3 bìa NFT phiên bản đặc biệt

Ấn phẩm cũ gần một thế kỷ đang bán “Thần chết?” Mang tính biểu tượng của nó. bìa, cũng như một NFT gốc được tạo đặc biệt cho cuộc đấu giá

Tạp chí TIME hôm qua đã thông báo rằng họ sẽ bán đấu giá ba phiên bản mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của loại trang bìa TIME, một trong số đó đã được tạo ra đặc biệt cho cuộc đấu giá.

NFTs đã trải qua một thời kỳ bùng nổ phổ biến gần đây, với các phiên bản NFT của nghệ thuật, âm nhạc, tweet và thậm chí là một ngôi nhà kỹ thuật số đều có mức giá khổng lồ. Trên thực tế, nhà thiết kế đồ họa Beeple gần đây đã lập kỷ lục mới sau khi Christie’s bán đấu giá một tác phẩm của ông với giá 69 triệu USD.

Bìa cũ nhất trong số ba bìa TIME đang được đấu giá có dòng chữ “Chúa đã chết?” màu đỏ trên nền đen và là trang bìa đầu tiên chỉ bao gồm văn bản. Nó được viết bởi biên tập viên tôn giáo của TIME, John Elson cho ấn bản ngày 8 tháng 4 năm 1966 và đã nhận được hàng nghìn bức thư, làm dấy lên cuộc tranh luận sôi nổi và vô số bài giảng giận dữ.

Trang bìa thứ hai đang được bán đấu giá được xuất bản vào ngày 3 tháng 4 năm 2017 với câu hỏi “Sự thật đã chết chưa?”, Đặt câu hỏi về sức mạnh và tầm quan trọng của sự thật trong nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump.

Bìa thứ ba là bản gốc khám phá sự gia tăng của tiền điện tử và tác động của chúng đối với hệ thống tài chính kế thừa. Nó được tạo ra bởi Giám đốc Sáng tạo TIME D.W. Pine và chỉ đơn giản đọc “Fiat đã chết?”. Pine giải thích, “Tôi thích ý tưởng rằng ý nghĩa của nó không rõ ràng đối với người xem bình thường – giống như thế giới điên rồ, sinh lợi của NFT.”

Các bìa NFT đang được bán trên thị trường nghệ thuật kỹ thuật số SuperRare và có sẵn riêng lẻ hoặc dưới dạng bộ sưu tập. Các cuộc đấu giá kết thúc vào ngày 24 tháng 3 lúc 8 giờ tối theo giờ ET và tại thời điểm viết bài, giá thầu cao nhất cho bìa “Chúa”, “Sự thật” và “Fiat” là 10 ETH (16.800 đô la), 11 ETH (18.500 đô la) và 25 ETH (42.000 đô la) tương ứng.

Tạp chí TIME dường như đang nắm lấy thế giới tiền điện tử. Ngoài các cuộc đấu giá NFT, TIME cũng đăng một quảng cáo tuyển dụng cho một Giám đốc Tài chính mới trên LinkedIn vào ngày hôm qua. Trong danh sách các bằng cấp có yêu cầu rằng ứng viên thành công phải có “Sự thoải mái với Bitcoin và tiền điện tử.”