Thị trường tiền điện tử kết hợp đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la khi 100 dự án đạt được định giá thị trường 1 tỷ đô la

Giữa sự phát triển không ngừng trong không gian tiền điện tử, 100 dự án tiền điện tử đã đạt mức định giá thị trường 1 tỷ đô la.

Vốn hóa thị trường kết hợp của tất cả tiền điện tử đã vượt qua hơn 2 nghìn tỷ đô la vào ngày 5 tháng 4. Cột mốc mới được thúc đẩy chủ yếu bởi sự tăng trưởng vượt bậc và liên tục của Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và các altcoin khác kể từ đầu năm.

Thị trường tiền điện tử đã đạt được một cột mốc quan trọng mới với vốn hóa thị trường của nó sau khi đạt giá trị thị trường 1 nghìn tỷ đô la chưa đầy ba tháng trước. Vào tuần đầu tiên của tháng 1, vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử thú vị đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử. Vào thời điểm đó, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 33.000 đô la và đứng đầu mức cao mới là 37.000 đô la trong cùng thời điểm.

Cách thị trường tiền điện tử thu được 2 nghìn tỷ đô la

Kể từ đó, Bitcoin đã tăng trưởng đáng kể, thu được nhiều lợi nhuận hơn và đạt mức cao kỷ lục. Bitcoin đã tăng hơn 100% kể từ năm bắt đầu. Theo các nhà phân tích, tài sản kỹ thuật số đã sẵn sàng để tăng trưởng hơn nữa. Tại thời điểm báo chí, Bitcoin tăng 1,59% lên 58.882,67 USD.

Vào năm 2021, Bitcoin đã điều chỉnh một vài điều, làm dấy lên những lo ngại trong không gian tiền điện tử. Tuy nhiên, tiền điện tử đã duy trì trên mức 50.000 đô la trong gần một tháng. Trong vài ngày gần đây, giá Bitcoin dao động trong khoảng từ 55.000 đến 60.000 đô la. Trong cùng thời gian, ETH đạt mức cao mới hơn 2.000 đô la.

Tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, ETH, cũng đang tăng và đạt mức cao mới mọi thời đại. Tại thời điểm viết bài, Ethereum đã tăng 3,88% trong 24 giờ qua và hiện giao dịch ở mức 2.126,82 đô la.

Trong một tweet, một nhà giao dịch có biệt danh là Rekt Capital đã nhận xét:

“BTC vẫn chỉ đang củng cố trong phạm vi này. Chính sự hợp nhất này đã giúp ETH bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại mới. ETH được cho là dẫn đầu thị trường trong khi BTC đang cố gắng bắt kịp. Dấu hiệu tốt cho đến nay là mức kháng cự màu cam đang đấu tranh để từ chối Bitcoin ”.

Giờ đây, thị trường tiền điện tử có giá trị ngang với gã khổng lồ công nghệ Apple Inc (NASDAQ: AAPL), cũng là công ty lớn thứ hai thế giới.

100 dự án đạt giá trị thị trường 1 tỷ đô la

Giữa sự phát triển không ngừng trong không gian tiền điện tử, 100 dự án tiền điện tử đã đạt mức định giá thị trường 1 tỷ đô la. Vào tháng 2, Cointelegraph đã báo cáo rằng 53 dự án blockchain đạt mức vốn hóa thị trường 1 tỷ đô la. Các khoản đầu tư khổng lồ của các công ty nhiều đô la như MicroStrategy Inc (NASDAQ: MSTR), Tesla Inc (NASDAQ: TSLA) và Square Inc (NYSE: SQ) đã thúc đẩy sự tăng trưởng của tiền điện tử trong những tháng qua.

Hiện các tổ chức tài chính như PayPal Holdings Inc (NASDAQ: PYPL) và Visa Inc (NYSE: V) đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử, đặc biệt là BTC và ETH. Vào tháng 10 năm ngoái, PayPal đã công bố lần đầu tiên tham gia vào thị trường tiền điện tử bằng cách tung ra các dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Giá Bitcoin tăng vọt 80% theo tin tức và vượt lên trên 13.000 USD.

Tuần trước, PayPal đã ra mắt tính năng “Thanh toán bằng tiền điện tử” cho khách hàng Hoa Kỳ của mình. Với tính năng mới, khách hàng ở Hoa Kỳ sẽ có thể thanh toán cho người bán của PayPal trên toàn cầu bằng Bitcoin. Đáng chú ý, các loại tiền điện tử được hỗ trợ trên PayPal là BTC, ETH, Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).