Thổ Nhĩ Kỳ cấm thanh toán tiền điện tử

Ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang cấm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cung cấp các mã chuyển tiền từ fiat sang tiền điện tử cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Một lệnh cấm mới ở Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cấm các chủ sở hữu tiền điện tử sử dụng tài sản kỹ thuật số của họ để thanh toán ngoài việc ngăn các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cung cấp các onramps fiat cho các trao đổi tiền điện tử.

Theo thông báo hôm thứ Sáu của Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 30 tháng 4, khiến mọi giải pháp thanh toán tiền điện tử và quan hệ đối tác trở nên bất hợp pháp.

Ngân hàng tuyên bố rằng “bất kỳ việc sử dụng trực tiếp hoặc gián tiếp nào đối với tài sản tiền điện tử trong các dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử” sẽ bị cấm.

Mặc dù các ngân hàng bị loại khỏi quy định, có nghĩa là người dùng vẫn có thể gửi đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ trên các sàn giao dịch tiền điện tử bằng chuyển khoản ngân hàng từ tài khoản ngân hàng của họ, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán sẽ không thể cung cấp dịch vụ gửi hoặc rút tiền cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các nhà cung cấp thanh toán và ví kỹ thuật số được sử dụng rộng rãi ở Thổ Nhĩ Kỳ để chuyển tiền fiat sang các sàn giao dịch tiền điện tử và ngược lại. Sàn giao dịch lớn trên toàn cầu Binance đã hợp tác với nhà cung cấp thanh toán địa phương Papara khi lần đầu tiên tham gia vào thị trường Thổ Nhĩ Kỳ để cung cấp lira onramp cho một số loại tiền điện tử khác nhau.

Quy định mới này có nghĩa là người dùng có hai tuần để xóa số dư của họ nếu họ sử dụng độc quyền các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán làm cổng chuyển tiền điện tử.

Từ trước đến nay, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ luôn kiểm soát chặt chẽ hệ sinh thái thanh toán. Năm 2016, Thổ Nhĩ Kỳ đã cấm nhà cung cấp thanh toán toàn cầu lớn PayPal tại nước này.

Quy định về tiền điện tử đã là một chủ đề nóng đối với Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây. Tháng trước, Bộ Tài chính và Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ giám sát hệ sinh thái tiền điện tử và làm việc với Ngân hàng Trung ương, Cơ quan Giám sát và Quy định Ngân hàng và Hội đồng Thị trường Vốn để điều chỉnh tiền điện tử.