Thu nhập quý 1 của Coinbase vượt qua toàn bộ doanh thu năm 2020

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase đã báo cáo thu nhập quý đầu tiên của mình và nó đã vượt qua doanh thu toàn bộ năm 2020 của công ty.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase đã tiết lộ thu nhập quý 1 năm 2021 vào ngày hôm qua trước khi niêm yết trên thị trường chứng khoán vào ngày 14 tháng 4. Coinbase đã ghi nhận một quý lịch sử, với doanh thu tăng gấp 9 lần so với năm ngoái, được thúc đẩy bởi một đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin.

Theo báo cáo thu nhập của công ty, doanh thu trong ba tháng đầu năm đã tăng lên khoảng 1,8 tỷ đô la. Con số này cao hơn đáng kể so với con số 190,6 triệu đô la mà nó kiếm được trong quý đầu tiên của năm ngoái. Tuy nhiên, Coinbase chỉ ra rằng kết quả là sơ bộ và chưa được kiểm toán.

Thu nhập ròng của công ty đã tăng lên từ 730 triệu đến 800 triệu đô la, cao hơn đáng kể so với mức 31,9 triệu đô la được ghi nhận một năm trước. Tổng tài sản của nền tảng hiện ở mức 223 tỷ đô la, chiếm 11,3% thị phần tài sản tiền điện tử. Trong số 223 tỷ đô la, 122 tỷ đô la là từ các tổ chức.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và như vậy, xử lý các giao dịch lớn. Công ty đã ghi nhận các giao dịch trị giá 335 tỷ đô la trong quý đầu tiên của năm 2021.

Hiện tại, Coinbase có 56 triệu người dùng đã được xác minh, khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ và trên thực tế, trên toàn cầu. Sàn giao dịch tiền điện tử đang trên đà trở thành công ty công nghệ mới nhất tung ra thị trường với mức định giá khổng lồ.

Sự phát triển lớn mạnh của Coinbase là nhờ vào sự quan tâm ngày càng tăng đối với thị trường tiền điện tử, vốn đã phát triển mạnh trong năm qua bất chấp các cuộc đấu tranh kinh tế rộng lớn hơn do đại dịch coronavirus gây ra. Hiện tại, giao dịch trên thị trường tư nhân định giá Coinbase ở mức 68 tỷ đô la, với con số dự kiến ​​đạt 100 tỷ đô la khi bao thanh toán theo số lượng cổ phiếu đã được pha loãng hoàn toàn.

Công ty thừa nhận rằng kết quả của họ bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của thị trường tiền điện tử. Nó tuyên bố rằng “Người dùng giao dịch hàng tháng (MTU), Khối lượng giao dịch và do đó doanh thu giao dịch hiện đang dao động, có khả năng về mặt vật chất, với sự biến động giá Bitcoin và tài sản tiền điện tử. Đến lượt nó, sự không thể đoán trước về doanh thu này lại ảnh hưởng đến lợi nhuận của chúng tôi trên cơ sở hàng quý ”.

Hiện tại, Coinbase có 6,1 triệu người dùng giao dịch hàng tháng. Nó dự kiến ​​con số sẽ đạt bảy triệu vào cuối năm nếu vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng hoặc giảm xuống 5,5 triệu nếu nó vẫn ở mức vừa phải. Tuy nhiên, việc giảm vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể khiến MTU của nó giảm xuống còn bốn triệu vào cuối năm nay.