Tiền điện tử mới của Hàn Quốc ‘Crackdown’ không phải ‘Bluster’ vì Ràng buộc ngân hàng

Chính phủ Hàn Quốc đã thông báo rằng họ sẽ bắt tay vào “đàn áp” các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp, bao gồm cả những giao dịch được thực hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế – sau cuộc họp của các nhà lãnh đạo chính trị quyền lực cao, các nhà thực thi pháp luật và quản lý tài chính.

Chosun đưa tin rằng Thứ trưởng Ngoại giao thứ hai Moon Seung-wook đã triệu tập một cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Bộ Chiến lược và Tài chính, Bộ Tư pháp và Cơ quan Cảnh sát Quốc gia nhằm giải quyết vấn đề mà chính phủ đã gán cho “Thị trường quá nóng.” Lần trước Seoul gây ra những ồn ào như thế này, sau đó là một cuộc đàn áp tiền điện tử nhỏ, liên quan đến lệnh cấm cung cấp tổng số tiền ban đầu (ICO) (vẫn còn hiệu lực).

Janet Cho, một nhà báo CNTT ở Seoul, nói với Cryptonews.com,

“Điều này có vẻ không khiến tôi bối rối. Chắc chắn có rất nhiều điều mà chính phủ có thể làm để siết chặt lĩnh vực tiền điện tử. Câu hỏi thực sự là: “Liệu họ có khiến các nhà đầu tư sợ hãi như họ đã làm vào năm 2018 không?” Có lẽ lần này, chiến lược đó sẽ không hiệu quả – nhưng chỉ có thời gian mới trả lời được. “

Cho đến nay, các bộ đã hơi kín kẽ với kế hoạch của họ, chỉ đưa ra những nhận xét mơ hồ về trạng thái của tiền điện tử là “không phải đấu thầu hợp pháp” và lưu ý rằng giá trị của token “không được đảm bảo”.

Các biện pháp mà họ được thiết lập để thực hiện cho đến nay cũng không gây chấn động – với việc “đàn áp tiền điện tử được sử dụng trong các hoạt động bất hợp pháp như thao túng thị trường, rửa tiền và trốn thuế” trong đường ống “hợp tác với cảnh sát, các công tố viên và các cơ quan tài chính. ”

Nhưng trong khi các cuộc đàn áp trước đây tập trung vào các nền tảng trong nước, Chosun báo cáo rằng lần này các bộ trưởng đang “phản ứng với các hoạt động bất hợp pháp đang được tiến hành trên các sàn giao dịch ở nước ngoài với sự hợp tác của các tổ chức quốc tế như Interpol.”

Tuy nhiên, một vấn đề lớn hơn có thể đến từ thế giới ngân hàng.

Theo luật mới, tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử hiện phải tuân theo các quy định ngân hàng, với tất cả các tài khoản trao đổi được liên kết với các tài khoản ngân hàng được xác thực tên thật đặc biệt. Nhưng với cơn sốt tiền điện tử của Hàn Quốc đang bùng nổ, có dấu hiệu cho thấy ba ngân hàng đã đồng ý hợp tác với “bốn” sàn giao dịch tiền điện tử lớn về ngân hàng – đó là Upbit, Korbit, Bithumb và Coinone – có thể đã cắn xé nhiều hơn những gì họ có thể nhai.

Như đã báo cáo ngày hôm qua, một trong những ngân hàng này, K-Bank, một người mới tham gia vào trò chơi ngân hàng tiền điện tử, đã gặp sự cố do hợp đồng Upbit của nó. Một loạt các hoạt động kinh doanh tiền điện tử mới trong năm nay, trong khi các sản phẩm cho vay thế chấp cốt lõi và các sản phẩm cho vay khác có doanh số bán hàng chậm chạp, đã khiến mô hình tiền tệ K-Bank cạn kiệt một cách nguy hiểm.

Fn News đã báo cáo rằng một (giấu tên) trong số ba ngân hàng thương mại đã yêu cầu đối tác trao đổi tiền điện tử của mình ngừng chấp nhận các yêu cầu đăng ký tài khoản mới – bất chấp làn sóng của các nhà đầu tư “mẹ tiền điện tử” và trẻ hơn (20-39) bắt lấy bitcoin (BTC) và các altcoin. Một chuyên gia tuyên bố rằng việc gia nhập thị trường tiền điện tử “không còn là tùy chọn” đối với những người trẻ tuổi.

Cho giải thích,

“Vai trò của các ngân hàng là then chốt. Nếu các ngân hàng trở nên lạnh nhạt hoặc sợ hãi vì ‘đàn áp’, mọi thứ có thể leo thang. “

Trên Twitter, có vẻ như hầu hết sẽ không sợ hãi dễ dàng như vậy.

Một người đăng bài viết rằng họ không muốn “đổ lỗi cho chính phủ”, nhưng nhấn mạnh rằng với “giá bất động sản leo thang điên cuồng”, thì “cách duy nhất” để thoát khỏi cái bẫy lương thấp và chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ là thông qua tiền điện tử.

Cho đến nay, thị trường tiền điện tử dường như hoàn toàn không có dấu hiệu, với giao dịch BTC trên Upbit với giá cao hơn Binance khoảng 12%, theo dữ liệu Scolkg tại thời điểm viết bài.