Tin tặc Bitfinex năm 2016 chuyển BTC trị giá hơn nửa tỷ đô la sang một ví không xác định.

Các tin tặc Bitfinex năm 2016 được cho là đã bắt đầu di chuyển các quỹ tiền điện tử bị đánh cắp lần đầu tiên kể từ cuối năm ngoái.

Trong khi cộng đồng tiền điện tử chứng kiến ​​một ngày lịch sử nhờ sự phát triển niêm yết của Coinbase, thì ngày này cũng chứng kiến ​​tin tức về một vụ hack cũ xuất hiện trở lại. Vụ việc được đề cập đến, vụ hack Bitfinex năm 2016, được đưa ra rầm rộ vào ngày hôm nay sau khi có thông tin rằng tin tặc đã bắt đầu chuyển các quỹ tiền điện tử bị đánh cắp lần đầu tiên kể từ ngày 30 tháng 11 năm 2020. WhaleAlert đã tiết lộ cách thức các Bitcoin bị đánh cắp của năm 2016 được chuyển đến một ví không xác định.

Tin tặc đã chuyển 10.057 Bitcoin vào một ví không xác định.

Whale Alert, một công cụ theo dõi blockchain phổ biến, đã tiết lộ cách Bitcoin bị đánh cắp năm 2016 được chuyển đến một ví không xác định trong một loạt các tweet. Các đồng tiền đã được chuyển theo lô, trong một chuỗi 63 giao dịch, trong khoảng thời gian một giờ. Trên thực tế, có tổng cộng 10.057 Bitcoin, trị giá khoảng 623 triệu đô la, đã được chuyển trong một loạt các giao dịch. Trước biến động hôm thứ Tư, hơn 5.000 Bitcoin đã được chuyển vào cuối năm ngoái. Vào thời điểm đó, tiền điện tử lớn nhất thế giới đang cố gắng cuối cùng đã vượt qua mốc 20.000 đô la.

Các tin tặc đã đánh cắp tổng cộng 119.756 Bitcoin từ Bitfinex vào tháng 8 năm 2016.

Các tin tặc đã đánh cắp tổng cộng 119.756 Bitcoin từ Bitfinex vào tháng 8 năm 2016. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã nhận xét về sự phát triển mới nhất với Ryan Gorman, Người đồng sáng lập Trade the Chain, một dịch vụ dữ liệu thời gian thực, khẳng định rằng số lượng Bitcoin đã di chuyển lên tới 10% tổng số tiền bị đánh cắp từ vụ hack năm 2016. Hơn nữa, một số chuyên gia đã khẳng định thực tế rằng sẽ không có rủi ro ngắn hạn nào được tạo ra đối với giá Bitcoin do chuyển động. Adam Cochran, một đối tác tại Cinneamhain Ventures, đã tweet: “Vụ hack BTC Bitfinex năm 2016 là một số quỹ được theo dõi & nằm trong danh sách đen nhiều nhất trên thế giới. Không có sàn giao dịch nào sẽ xử lý chúng. Về cơ bản, chúng không bao giờ có thể được rút ra tiền mặt ”.