Tin tức Nifty: NFT cho những người ghét Trump, bù đắp carbon, CryptoPunks phân đoạn và hơn thế nữa

Hãy đánh Trump vào chỗ đau bằng cách mua Tweet của anh ấy để giúp đỡ các tổ chức từ thiện, một kế hoạch mới để cho phép người mua NFT bù đắp lượng khí thải carbon và kiếm cho mình một mảnh Punk.

Một nhóm sinh viên độc lập đã nghĩ ra một cách để khiến cựu Tổng thống Donald Trump bị tổn thương: bằng cách sử dụng các dòng Tweet chống lại ông để quyên tiền cho các tổ chức từ thiện mà họ tin rằng ông “coi thường”.

‘Strategic Meme Group Incorporated’ đã thiết lập trang web Drumpfs.io để bán các dòng tweet của Trump, ít nhất là theo ghi nhận của Trump Twitter Archive. Tuy nhiên, không có chứng chỉ kỹ thuật số xác thực và tình trạng pháp lý của “quyền sở hữu” các Tweet bên ngoài nền tảng Twitter là không tồn tại. Một trăm trong số những Tweet khét tiếng nhất của Trump đang được bán với giá 4,5 ETH mỗi cái, trong khi những người thường xuyên từ Nhà lãnh đạo cũ của Thế giới Tự do đổi lấy 0,0232 Ether.

Khoảng 97% số tiền quyên góp được sẽ được quyên góp cho Americares, Lực lượng Đặc nhiệm Không quân Sạch, ACLU, Trung tâm Luật Đói nghèo Miền Nam, Tổ chức Bác sĩ không biên giới và NAACP, trong khi phần còn lại sẽ tài trợ chi phí. Drumpfs có thể được bán lại trên các nền tảng thứ cấp.

Sự bù đắp carbon cho NFTs

NFTs đã trở thành một ứng cử viên khó có thể làm hỏng môi trường, trước các ứng cử viên khác như các chuyến bay quốc tế, ngành công nghiệp nặng và hành khách đi xe hơi. Nhiều ước tính khác nhau cho thấy OpenSea chịu trách nhiệm về lượng khí thải carbon tích lũy 67,8 triệu kg, trong khi sự sụt giảm NFT gần đây từ vở nhạc kịch The Weeknd rõ ràng đã thải ra lượng carbon nhiều hơn một chiếc máy bay bay từ New York đến London 86 lần.

Những người mua NFT có ý thức về môi trường hiện có thể dán địa chỉ của giọt NFT vào nền tảng Aerial và nó sẽ cho bạn biết bạn cần mua bao nhiêu tín chỉ carbon từ họ để cân bằng quy mô. Bạn có thể thanh toán bằng USD – hoặc kỳ lạ là Ethereum – một khoản thanh toán mà bản thân nó có lẽ yêu cầu tín dụng carbon bổ sung. Người đồng sáng lập Aerial Andreas Homer cho biết:

“Chúng tôi thực sự muốn làm sáng tỏ những hậu quả môi trường của các giao dịch blockchain và cung cấp cho mọi người những cách đó để giảm thiểu chúng thông qua việc bù trừ carbon.”

CryptoPunks thành từng mảnh

CryptoPunks là một trong những NFT sớm nhất và có giá trị nhất trên chuỗi khối Ethereum – với các punks riêng lẻ được bán với giá hơn 7 triệu đô la mỗi cái. Nói cách khác, hầu hết chúng ta không đủ khả năng để treo trong phòng pool kỹ thuật số. Bộ sưu tập Unicly CryptoPunks (uPUNK) sẽ cung cấp 250 triệu cổ phiếu phân đoạn trong bộ sưu tập 50 CryptoPunks. Đây là bộ sưu tập Punks lớn nhất được mã hóa cho đến nay (nhưng đây không phải là nỗ lực đầu tiên để làm như vậy).

Hiện tại, 80 nhà đầu tư đã tạo ra 3,6 triệu cổ phiếu với giá 5 xu mỗi cổ phiếu. Trong khi ngày càng có nhiều mối quan tâm đến việc phân chia các bộ sưu tập NFT có giá trị cao, Ủy viên SEC Hester Pierce đã cảnh báo những mã thông báo như vậy có thể vi phạm luật chứng khoán.

Thả nó xuống giống như nó là Dogg

Khi anh ta không sử dụng các dịch vụ giao đồ ăn như Menulog ở Úc (“cánh gà vào cũi”), Snoop Dogg có thể được tìm thấy đang vất vả trong các mỏ NFT. Anh ấy đã giới thiệu một bộ sưu tập NFT trên OpenSea vào ngày 20 tháng 4 (một ngày thiêng liêng của những người hút thuốc) với sự hợp tác của nghệ sĩ đứng sau meme Nyan Cat. “Nyan Dogg”, cũng giống hệt như một con chó, được bán với giá hơn 14,2 ETH một chút.

NFT dựa trên Meme hiện đang là tài sản hot với NFT ‘Overly Attached Girlfriend’ được bán gần đây với giá 411 nghìn đô la và “Bad Luck Brian” được bán với giá 36 nghìn đô la. LA Mag lưu ý rằng NFT cuối cùng cũng cho phép người tạo meme kiếm lợi từ công việc của họ.