‘Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình’: Elon Musk

Tesla có thể đã nhận ra một số lợi nhuận từ Bitcoin của mình, nhưng CEO Elon Musk vẫn tiếp tục làm như vậy.

Tỷ phú doanh nhân Elon Musk đã lên Twitter để đảm bảo với cộng đồng tiền điện tử rằng ông không bán bất kỳ kho BTC cá nhân nào của mình, mặc dù công ty Tesla của ông nhận ra lợi nhuận từ việc mua Bitcoin gần đây của mình.

Bình luận của Musk được đưa ra để đáp lại những cáo buộc từ diễn viên hài Dave Portnoy rằng Giám đốc điều hành Tesla đã thu lợi từ một vụ bơm Bitcoin và bán phá giá được thiết kế thông qua các tuyên bố công khai của ông ủng hộ tiền điện tử.

Bác bỏ khẳng định của Portnoy, Musk tuyên bố rằng “Tesla đã bán 10% cổ phần của mình về cơ bản để chứng minh tính thanh khoản của Bitcoin như một giải pháp thay thế cho việc giữ tiền mặt trên bảng cân đối kế toán”, nói thêm:

“Tôi chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình.”

Theo báo cáo của Cointelegraph, Tesla Inc. đã bán một phần Bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên của năm 2021, tạo ra số tiền thu được là 272 triệu đô la.

Vào tháng 2 năm nay, công ty đã xúc tác cho đợt tăng giá của thị trường tiền điện tử sau khi tiết lộ thương vụ mua lại chiến lược trị giá 1,5 tỷ đô la Bitcoin – trị giá 7,7% tổng lượng tiền mặt của công ty vào thời điểm đó.

Trong cùng tháng, Tesla cũng thông báo họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho ô tô của mình, nhấn mạnh rằng họ sẽ lưu trữ số tiền bằng Bitcoin thay vì chuyển đổi thành tiền mặt.

Elon Musk thường né tránh tiết lộ số Bitcoin mà cá nhân anh ấy nắm giữ, nhưng dòng tweet mới nhất của anh ấy cho thấy anh ấy không muốn bán nó.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 3% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 53.600 đô la, theo CoinGecko.