Vogue Business: Các thương hiệu thời trang đã sẵn sàng để tận dụng lợi thế của NFT Mania hiện tại

Theo một báo cáo của Anna Tong cho Vogue Business, được xuất bản vào đầu ngày hôm nay, các thương hiệu thời trang đã “nghiên cứu thế giới hoang dã, kỳ quặc của blockchain và tất cả các khả năng sáng tạo và kinh doanh của nó” và hiện đang “sẵn sàng tham gia”.

Vogue Business cho biết nhiều nguồn tin trong ngành đang xác nhận rằng một số hãng thời trang cao cấp đang chuẩn bị phát hành NFT. Marjorie Hernandez, người sáng lập công ty khởi nghiệp blockchain Lukso, nói với họ:

“Câu hỏi chỉ là ai sẽ bóp cò trước. Các thương hiệu xa xỉ đã đi sau trong xu hướng thương mại điện tử, vì vậy hiện nay có nhiều người sẵn sàng thử nghiệm các công nghệ mới như blockchain hơn. “

Clothia, “một tập thể thiết kế thời trang cho phép các nhà thiết kế thời trang mới nổi trên toàn thế giới kết nối trực tiếp với khách hàng”, hiện có một số NFT váy để bán đấu giá, chẳng hạn như bên dưới, có giá khởi điểm là 3,5 ETH:

NFT này “mô tả một chiếc váy organza và da sinh thái, được làm hoàn toàn thủ công bằng kỹ thuật thời trang cao cấp tại xưởng thiết kế thời trang Aska’s atelier ở St Petersburg, Nga.” Nó có thể được “đổi lấy một chiếc váy thực tế phù hợp với thiết kế này, được làm theo thông số kỹ thuật tùy chỉnh.”

Người sáng lập và Giám đốc điều hành Clothia, Elena Silenok nói với Vogue Business:

“NFT có thể tương tự như cách các thương hiệu thời trang nhìn thấy các đường cầu hoặc đường khuếch tán. Giống như cách một thỏi son Chanel dễ tiếp cận với khách hàng hơn túi xách Chanel, các thương hiệu cao cấp có thể sử dụng NFT để giúp nhiều khách hàng tiếp cận với thương hiệu của họ hơn. “

Và nhà tương lai học Cathy Hackl, Giám đốc điều hành tại Futures Intelligence Group, tuyên bố:

“Khi chúng tôi chuyển sang một trang web đa dạng hơn, mọi thương hiệu thời trang sẽ cần phải có một chiến lược ảo. Bán trang phục và tài sản ảo sẽ là một nguồn doanh thu đáng kể cho các thương hiệu ”.

Theo báo cáo của Quartz, vào ngày 18 tháng 3, tại Diễn đàn Công nghệ TikTok và Doanh nghiệp Vogue ảo, Ian Rogers, hiện là Giám đốc Kinh nghiệm của Ledger, đồng thời là Giám đốc Kỹ thuật số tại tập đoàn hàng xa xỉ của Pháp LVMH từ tháng 10 năm 2015 đến tháng 12 năm 2020, cho biết :

“Không có lý do gì mà hôm nay bạn không thể mua một chiếc túi, hãy nhận một NFT.”

Anh ấy cũng nói:

“Sang trọng là kinh doanh của việc xây dựng bản sắc. Bạn không mua một chiếc túi xách sang trọng vì tiện ích đáng kinh ngạc của nó. Bạn mua nó vì thương hiệu đã xây dựng văn hóa và văn hóa đó là thứ mà bạn muốn trở thành một phần của nó. “

Báo cáo của Quartz tiếp tục nói rằng Robert Triefus, Phó Chủ tịch Điều hành, Thương hiệu và Tương tác với Khách hàng, tại Gucci, đã nói trong cùng một sự kiện:

“Đó là một thế giới vẫn phải được hiểu. Đối với chúng tôi vào thời điểm hiện tại, chúng tôi đang xem xét các thử nghiệm và thử nghiệm trong đó các giá trị được gắn với một số trải nghiệm hoặc sản phẩm kỹ thuật số nhất định để chúng tôi có thể hiểu hệ thống giá trị là gì. “