Với Bitcoin khoảng 59 nghìn đô la, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng lên 2 nghìn tỷ đô la vào Ngày quốc khánh Burrito

Hôm nay (1 tháng 4) là Ngày Burrito Quốc gia ở Hoa Kỳ. Đây cũng là Ngày Cá tháng Tư, có nghĩa là một ngày đầy những trò đùa và trò lừa bịp thực tế. Tuy nhiên, điều thú vị và không phải là một vấn đề đùa giỡn là tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, gần 2 nghìn tỷ đô la ngày hôm nay.

Dữ liệu của TradingView cho thấy trên sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp, giá Bitcoin đạt 59.490 đô la, hiện là mức cao nhất trong ngày hôm nay, lúc 08:27 UTC.

Theo dữ liệu của CryptoCompare, hiện tại (tính đến 11:01 UTC), Bitcoin đang giao dịch quanh mức 58.534 đô la, tăng 0,88% trong khoảng thời gian 24 giờ qua; trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay (YTD), Bitcoin đã tăng 102,03% so với USD. Vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 1,09 nghìn tỷ đô la, tổng vốn hóa thị trường là khoảng 1,92 nghìn tỷ đô la, có nghĩa là Mức độ thống trị của BTC là 57%.

Một vài phút trước đó, Chipotle đã đưa ra một thông cáo báo chí, trong đó họ thông báo rằng “họ sẽ tặng 100.000 đô la burritos miễn phí và 100.000 đô la Bitcoin để kỷ niệm Ngày Burrito Quốc gia”. Nó cũng chỉ ra rằng điều này sẽ khiến nó trở thành “thương hiệu nhà hàng đầu tiên của Hoa Kỳ cung cấp quà tặng tiền điện tử cho người tiêu dùng”.

Rõ ràng, Chipotle, hợp tác với cựu CTO Ripple Stefan Thomas (hiện là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Coil), sẽ ra mắt một trò chơi tương tác mới có tên là ‘Burritos hoặc Bitcoin‘. Ý tưởng là để người hâm mộ “thực hiện một sứ mệnh giải cứu‘ tiền điện tử ’giả và bẻ khóa mã trên ví kỹ thuật số của nó”. Có vẻ như mỗi người chơi sẽ có 10 lần thử “đoán mã gồm sáu chữ số hợp lệ để có cơ hội giành được một chiếc bánh burrito miễn phí hoặc lên đến 25.000 đô la Bitcoin”.

Cuộc thi, chỉ có ở Hoa Kỳ, diễn ra trực tiếp hôm nay (ngày 1 tháng 4) lúc 09:00 theo giờ Thái Bình Dương và kết thúc lúc 6:00 chiều.