Vốn hóa thị trường Tether tăng lên quá 50 tỷ đô la, USDT Stablecoin được niêm yết trên Coinbase Pro

Công ty phát hành stablecoin blockchain Tether Operations Limited gần đây đã vượt qua mức định giá thị trường 50 tỷ đô la sau khi chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Hơn nữa, stablecoin tether đã ra mắt trên nền tảng giao dịch Coinbase Pro trong tuần này đánh dấu lần đầu tiên sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco hỗ trợ mã thông báo được chốt bằng đô la.

Vốn hóa thị trường Tether tăng 170% trong 6 tháng

Công ty blockchain đã đạt được một cột mốc quan trọng trong tuần này khi mã thông báo USDT được chốt bằng đô la của công ty đã vượt qua mức vốn hóa thị trường 50 tỷ đô la. Trở lại vào tháng 11 năm 2020, Bitcoin.com News đã báo cáo về cách USDT vượt lên trong cuộc cạnh tranh stablecoin, khi vốn hóa thị trường tăng 2 triệu phần trăm trong bốn năm. Vào thời điểm đó, hồ sơ cho thấy định giá thị trường của tether (USDT) là khoảng 18,5 tỷ đô la. Ở mức 50 tỷ đô la ngày hôm nay, định giá thị trường USDT tăng 170,27% kể từ tháng 11.

Tether Operations Limited nói rằng vốn hóa thị trường tăng vọt bắt nguồn từ vô số trường hợp sử dụng bao gồm các sàn giao dịch giao ngay tận dụng tether và các ứng dụng tài chính phi tập trung (defi) bằng cách sử dụng stablecoin. Dữ liệu từ Messari.io cho thấy khối lượng hàng ngày được báo cáo cho tether là khoảng 117 tỷ đô la và thông thường khối lượng USDT được báo cáo hàng ngày là hơn 100 tỷ đô la mỗi ngày. Số liệu thống kê “Khối lượng thực” trong 24 giờ từ Messari.io chỉ ra rằng khối lượng USDT thực sự có thể vào khoảng 38,80 tỷ đô la vào ngày 26 tháng 4. Đây vẫn là tiền điện tử lớn nhất về khối lượng giao dịch hàng ngày, so với các tài sản tiền điện tử hàng đầu như ETH và BTC.

Paolo Ardoino, CTO tại Tether giải thích: “Vượt qua mức vốn hóa thị trường là 50 tỷ đô la Mỹ là một cột mốc cực kỳ quan trọng đối với Tether”. “Khi nhóm những người có tầm nhìn xa đã tạo ra Tether vào năm 2014 lần đầu tiên tung ra stablecoin, họ không thể ngờ rằng nó sẽ phát triển theo cấp số nhân như vậy. Thành công của Tether là bản thiết kế chi tiết cho Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và hệ thống ngân hàng của tương lai. Chúng tôi thực sự bị nhún nhường trước vai trò quan trọng mà Tether hiện đang đóng trong hệ sinh thái mã thông báo kỹ thuật số trên vô số giao thức và ứng dụng. ”

Coinbase Pro bắt đầu niêm yết các cặp giao dịch Tether trong các giai đoạn, Stablecoin chưa được hỗ trợ trên Coinbase.com

Khi tether (USDT) lần đầu tiên ra mắt, stablecoin được phát hành qua mạng Bitcoin (BTC) bằng cách sử dụng Giao thức lớp Omni. Kể từ đó, mã thông báo đã phân nhánh thành nhiều blockchain và USDT đã được phát hành trên các mạng blockchain như Ethereum, Solana, Tron, Bitcoin Cash, EOS, Liquid và Algorand. Hơn nữa, phiên bản ERC20 của tether được tận dụng trên các ứng dụng defi khác nhau và các nền tảng trao đổi phi tập trung (dex). USDT được sử dụng trên vô số sàn giao dịch giao ngay tập trung trên toàn cầu và gần đây mã thông báo này đã được thêm vào Coinbase Pro.

“Bắt đầu ngay lập tức,” Coinbase cho biết. “Chúng tôi sẽ bắt đầu chấp nhận chuyển USDT đến Coinbase Pro. Giao dịch sẽ bắt đầu vào hoặc sau 6 giờ chiều. Giờ Thái Bình Dương (PT) Thứ Hai, ngày 26 tháng 4, nếu các điều kiện thanh khoản được đáp ứng. Xin lưu ý rằng Coinbase chỉ hỗ trợ ERC20 USDT. ”

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ và nguồn cung đủ USDT được thiết lập trên nền tảng Coinbase, thì sàn giao dịch sẽ cung cấp các cặp tether bằng BTC, ETH, EUR, GBP, USD và USDC. Nhưng nếu không có đủ thanh khoản cho một cặp, thì việc ghép đôi có thể bị xóa. Coinbase nói rằng họ sẽ công bố danh sách từng cặp tether theo từng giai đoạn và USDT sẽ chưa có sẵn trên Coinbase.com.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một thông báo riêng nếu và khi hỗ trợ này được thêm vào,” thông báo của sàn giao dịch San Francisco kết luận.