XRP Nhân đôi khi Ripple giành được chiến thắng, ‘XRP’ vượt qua ‘Ethereum’ trên Google

Các ông chủ của Ripple đã ghi được một chiến thắng pháp lý khác trong cuộc đấu tranh kéo dài vốn đã kéo dài của họ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) – sau khi một thẩm phán thẩm quyền tuyên bố tôn trọng quyền riêng tư của hồ sơ tài chính cá nhân của Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và Chủ tịch điều hành Chris Larsen . Và tin tức (tương đối tích cực) đã tạo đà cho thị trường tăng mạnh, làm tăng sự quan tâm đến mã thông báo này nhiều hơn nữa.

Larsen và Garlinghouse đã tuyên bố rằng cơ quan quản lý đang yêu cầu biết họ đã “chi tiêu bao nhiêu cho cửa hàng tạp hóa” trong suốt 8 năm qua – các chi tiết mà họ cho là không liên quan đến vụ việc, tập trung vào cáo buộc của SEC rằng Ripple liên kết Mã thông báo XRP là một bảo mật chưa đăng ký.

Các luật sư của các giám đốc điều hành tuyên bố rằng SEC đang cố gắng thực hiện một “cuộc tiếp cận quá lớn” với nỗ lực của mình để công khai hồ sơ.

Theo tài liệu chính thức của Tòa án Quận phía Nam của New York, thẩm phán Sarah Netburn đã ra phán quyết rằng tòa án đã xác định rằng các yêu cầu của SEC đối với hồ sơ tài chính cá nhân của Larsen và Garlinghouse, “ngoài những hồ sơ giao dịch XRP đã được hứa hẹn, không liên quan hoặc tỷ lệ thuận với nhu cầu của trường hợp. “

XRP đã tăng vọt vào cuối tuần và đang điều chỉnh mức tăng của nó vào ngày hôm nay. Vào lúc 08:33 UTC, nó giao dịch ở mức 1,38 USD và giảm gần 4% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tuần xuống dưới 118%. Nó cũng tăng 213% trong một tháng.

Biểu đồ giá XRP:

XRP Doubles as Ripple Scores Victory, 'XRP' Overtakes 'Ethereum' On Google 102

SEC đã cáo buộc bộ đôi này vi phạm Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán năm 1933, trong đó nêu rõ rằng chứng khoán không được “chào bán, chuyển giao” nếu không có đăng ký trước hoặc trạng thái miễn trừ từ cơ quan quản lý.

Netburn đã viết rằng tòa án đã không “thuyết phục rằng hồ sơ ngân hàng cá nhân sẽ hiển thị (hoặc thậm chí có thể cho thấy) những gì SEC tuyên bố họ sẽ”, cụ thể là “vi phạm cá nhân đối với Mục 5”.

Những người ủng hộ XRP sẽ coi sự phát triển mới nhất là một sự minh oan, nhưng một số nhà quan sát cho rằng việc loại Ripple là khó xảy ra – và bế tắc là một kết quả có nhiều khả năng xảy ra hơn.

Như đã báo cáo trước đây, một chuyên gia pháp lý ước tính rằng Ripple có đủ nguồn lực và ý chí để chống lại SEC đến tận các tòa án phúc thẩm nếu nhu cầu phát sinh trong khi “dàn xếp thương lượng” là kết quả có thể xảy ra nhất. Điều này sẽ cho phép SEC tiết kiệm thể diện và cho phép Ripple làm điều tương tự, mặc dù với chi phí tài chính.

Và có những dấu hiệu cho thấy mã thông báo đang đạt được động lực bên ngoài vòng kết nối thông thường của những người truyền bá XRP – với mức tăng 650% trong các truy vấn của Google từ người dùng hỏi: “Tại sao XRP lại tăng?” theo dữ liệu Google Xu hướng.

Dữ liệu của công cụ tìm kiếm cũng cho thấy rằng các tìm kiếm liên quan đến XRP bắt đầu tốt hơn các tìm kiếm liên quan đến ethereum (ETH) vào ngày 10 tháng 4 và cho đến nay vẫn cao hơn một chút trong hai ngày qua.

Quốc gia có lượt tìm kiếm XRP tăng cao nhất là Nhật Bản, nơi mã thông báo này theo truyền thống rất phổ biến, một phần là do mối quan hệ chặt chẽ của Ripple với SBI, một gã khổng lồ về tiền điện tử và chứng khoán Nhật Bản.