40% cá nhân được khảo sát có kế hoạch sử dụng tiền điện tử trong vòng một năm – Mastercard

Trong bối cảnh sự quan tâm gia tăng đối với tiền điện tử như một phương thức thanh toán được quan sát trên khắp thế giới, 40% cá nhân được khảo sát cho biết việc sử dụng tiền điện tử nằm trong kế hoạch của họ trong năm tới, theo một cuộc khảo sát gần đây được ủy quyền bởi gã khổng lồ thanh toán Mastercard.

Cuộc khảo sát với khoảng 15.569 người, được thực hiện trực tuyến vào cuối tháng 2 – đầu tháng 3 ở Bắc Mỹ, Mỹ Latinh và Caribe, Trung Đông và Châu Phi và Châu Á Thái Bình Dương, cho thấy 4 trong số 10 người được hỏi cho biết họ có kế hoạch sử dụng tiền điện tử ở năm sau.

“Chỉ số thanh toán mới của Mastercard, được tiến hành trên 18 thị trường trên khắp thế giới, cho thấy 93% mọi người sẽ cân nhắc sử dụng ít nhất một phương thức thanh toán mới nổi, chẳng hạn như tiền điện tử, sinh trắc học, không tiếp xúc hoặc mã QR, trong năm tới,” công ty cho biết trong một tuyên bố.

Millennials trên toàn cầu, cũng như những người ở Trung Đông và châu Phi “đặc biệt tham gia vào cuộc trò chuyện về tiền điện tử”, với hơn một nửa – hoặc 67% – đồng ý rằng họ đã cởi mở hơn với việc sử dụng tiền điện tử so với một năm trước, tuyên bố nói.

Khoảng 77% trong số những người thuộc thế hệ thiên niên kỷ được khảo sát cho biết họ quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử và 75% đồng ý rằng họ sẽ sử dụng tiền điện tử nếu họ hiểu rõ hơn về nó, điều này nhiều người cho thấy tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong thể loại này.

Sự thay đổi ngày càng mạnh mẽ đối với các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, kết hợp với tác động của đại dịch đã gây ra đối với thái độ trên toàn thế giới đối với tiền mặt, cũng như sự thoải mái ngày càng tăng của người dân và hiểu biết về các công nghệ thanh toán mới nổi, khiến 71% người được hỏi tuyên bố rằng họ dự kiến ​​sử dụng tiền mặt ít hơn tiến về phía trước.

“Mặc dù sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tiền điện tử – đặc biệt là các loại tiền kỹ thuật số thả nổi như bitcoin – là cao, nhưng vẫn cần phải làm việc để đảm bảo sự lựa chọn, bảo vệ của người tiêu dùng và tuân thủ quy định của họ,” theo Chỉ số thanh toán mới của Mastercard.

63% số người được hỏi cho biết họ đã thử một phương thức thanh toán mới trong thời kỳ đại dịch mà họ sẽ không thử trong những trường hợp bình thường. Báo cáo cho biết, để giải quyết sở thích của người tiêu dùng đối với trải nghiệm thanh toán nhanh chóng, không cần chạm, nhiều thương gia đang chuyển sang thanh toán không tiếp xúc. Họ nói thêm rằng sự thay đổi hành vi được củng cố bởi mong muốn lựa chọn của người tiêu dùng, với việc người tiêu dùng mong đợi “mua hàng khi họ muốn và theo cách họ muốn.”

Giữa quý đầu tiên của năm 2020 và cùng kỳ năm 2021, hơn 100 thị trường chứng kiến ​​không tiếp xúc với tỷ lệ tổng số giao dịch trực tiếp tăng ít nhất 50%, trong khi một năm sau đại dịch “không tiếp xúc đang cho thấy sức mạnh và sự năng động của nó “, với Mastercard chứng kiến ​​thêm 1 tỷ giao dịch không tiếp xúc chỉ trong quý 1 năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020.

Hầu hết những người trả lời khảo sát đến từ Úc, Ấn Độ, Thái Lan, Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, UAE, Ai Cập, Ả Rập Xê Út, Nigeria, Kenya và Nam Phi. Các nhóm nhỏ hơn cũng được phỏng vấn ở Argentina, Chile, Colombia, Peru và Cộng hòa Dominica, theo tuyên bố.