Alpha Homora bất chấp sự sụt giảm của thị trường, hỗ trợ giá TVL và Token khi khởi chạy lại v2

Giao thức canh tác năng suất đòn bẩy có vẻ sẽ đặt ra nhiều sai lầm trong quá khứ khi khởi chạy lại thành công.

Sau một quý đầu tiên đầy khó khăn, nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Alpha Homora đã công bố khởi chạy lại chương trình canh tác lợi suất đòn bẩy v2 vào ngày hôm nay – và cho đến nay, cả nhà giao dịch và người dùng đều đang ăn mừng khi cả giá trị tổng giá trị bị khóa (TVL) và ALPHA đều tăng.

Phiên bản 2 của nền tảng này, cho phép tận dụng lên đến 7 lần đối với các vị trí canh tác năng suất phổ biến trên các giao thức như Sushi, Curve và Balancer, đáng chú ý là đã phải đóng cửa để chuyển sang vị trí mới sau một vụ hack tàn khốc vào tháng Hai. Giao thức bị thiệt hại 37 triệu đô la, được tính là một trong những vụ khai thác tàn phá nhất trong lịch sử DeFi.

Tuy nhiên, việc khởi chạy lại cho đến nay đã bị ảnh hưởng bởi nhiều chỉ số. Mã thông báo ALPHA – đã trải qua thiết kế kinh tế mới được cải tiến trong thời gian ngừng hoạt động – tăng 11,1% lên 2,28 đô la trong ngày và TVL đã tăng gần 100 triệu đô la kể từ khi khởi chạy lại lên tổng cộng 675 triệu đô la.

Bây giờ vẫn còn phải xem giao thức sẽ duy trì ổn định trong bao lâu. Ngoài việc khai thác vào tháng Hai, nền tảng này đã bị ràng buộc với khoản lỗ 11 triệu đô la của Rari Capital vào đầu tuần này, mặc dù việc khai thác cụ thể đó không phải do lỗi từ phía Alpha Finance Lab.

Phiên bản v2 được khởi chạy lại cũng đi kèm với một tập hợp kiểm tra mới, nhưng cuối cùng, thử nghiệm lớn nhất của giao thức DeFi là thời gian – nó còn tồn tại được lâu hơn bởi sự giám sát kỹ lưỡng từ những kẻ khai thác, thì người dùng càng có thể tin tưởng vào tuổi thọ của nó.

Một số nhà quan sát cũng không hài lòng với mô hình bất thường của Alpha, vốn có ít tiền lệ trong Tradfi. Tuy nhiên Leo Cheng của C.R.E.A.M. Finance, có nền tảng cho vay giao thức với giao thức của Iron Bank cho phép canh tác lợi nhuận dựa trên đòn bẩy của v2, đã lập luận trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph rằng nếu các khoản vay nhanh có thể là một bánh răng quan trọng trong hiệu quả sử dụng vốn của DeFi, thì cho vay theo đòn bẩy là bước tiếp theo hợp lý.

Cheng nói, về bản chất, hợp đồng thông minh “không quan tâm lắm và nó không hoàn toàn nhìn thấy ranh giới với các dự án hợp đồng thông minh” liên quan đến nguồn vốn đến từ đâu. Miễn là một giao dịch sẽ kết thúc với các giao thức khác nhau liên quan đến màu xanh lá cây, giao dịch sẽ được thực hiện.

Trong một tuyên bố với Cointelegraph, đồng sáng lập Tascha Panpan nói rằng cô ấy tin rằng giao thức này có thể trở thành một lego tiền DeFi được thiết lập.

“Alph Homora là sản phẩm đầu tiên của Alpha Finance Lab và là sản phẩm canh tác năng suất dựa trên đòn bẩy đầu tiên của DeFi. Thông qua một số chức năng hữu ích và độc đáo được tích hợp trên Alpha Homora v2, sản phẩm sẽ tiếp tục khẳng định mình là sản phẩm canh tác năng suất dựa trên đòn bẩy / cung cấp thanh khoản và giao thức cho vay trong DeFi. “