Andreessen Horowitz ra mắt quỹ VC tiền điện tử $ 1BN

Andreessen Horowitz đang làm việc để tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) trị giá 1 tỷ đô la để mở rộng sự hiện diện của mình trong không gian tiền điện tử

Andreessen Horowitz, còn được gọi là a16z, là một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Nó đã đầu tư vào một số dự án tiền điện tử trong vài năm qua và hiện đang hướng tới việc mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành.

Theo một báo cáo của Financial Times, công ty đang làm việc để huy động 1 tỷ đô la để khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm khác. Quỹ VC sẽ tập trung vào tiền điện tử và đầu tư vào các dự án độc đáo trong lĩnh vực này.

“Quỹ mới, quỹ thứ ba của Andreessen, tập trung vào đầu tư tiền điện tử, đang nhắm đến việc huy động từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư, theo bốn người có kiến ​​thức về quy trình này,” FT báo cáo.

Nếu việc gây quỹ thành công, nó sẽ vượt qua số tiền 515 triệu đô la mà Andreessen Horowitz đã huy động lần cuối cho các khoản đầu tư tiền điện tử. Andreessen Horowitz muốn đầu tư vào nhiều dự án tiền điện tử hơn do sự phát triển nhanh chóng của ngành trong những tháng gần đây. Không gian tiền điện tử và blockchain đã được chấp nhận nhanh chóng trong năm qua, với một số công ty, fintech và ngân hàng đều chấp nhận tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau.

Công ty VC đã đầu tư vào một số dự án trong vài năm qua, với Coinbase là một trong những khoản đầu tư thành công nhất của họ. Andreessen Horowitz là một trong những nhà đầu tư hàng đầu trong sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ. Nó hiện nắm giữ hơn 10 tỷ đô la giá trị cổ phiếu của Coinbase, mặc dù đã bán 449 triệu đô la cổ phiếu của mình vào tháng trước.

Andreessen Horowitz được thành lập vào năm 2009 bởi Marc Andreessen và Ben Horowitz và có tài sản quản lý hơn 16 tỷ USD. Marc Andreessen là nhà phát triển hàng đầu trên Coinbase và là một trong những giám đốc của nó. Công ty đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và các công ty tăng trưởng đã thành lập.