Bitcoin bị rơi xuống $ 30k – những gì tiếp theo?

Mặc dù giá Bitcoin (BTC) đã rút lại 30%, sau đó là một ngày thứ tư trong ngày. Những con bò đang cố gắng đẩy công ty đứng vững Bitcoin trên mức trung bình di chuyển cao cấp (200-EMA) khoảng 42 nghìn đô la.

Thị trường tin rằng đây là lần đầu tiên BTC đã giảm xuống 200-MA, một chỉ số Stragetic Key, kể từ khi bùng phát đại dịch Covid-19, đã xảy ra vào khoảng năm 2020 trên toàn cầu.

Gần đây, ba cơ quan quản lý lớn ở Trung Quốc đã cấm các ngân hàng và các công ty tài chính để cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử, dẫn đến sự hoảng loạn thị trường đối với BTC. Do đó, BTC giảm xuống còn khoảng 30 nghìn đô la, dẫn đến việc giảm bitcoin một ngày lớn nhất, lên tới 30%. Mức giá $ 30K đã gần vào đầu năm 2021, cho thấy sự trở lại hàng năm đến nay (YTD) của các nhà đầu tư dài hạn bằng cách nắm giữ BTC gần như bằng không.

Do sự sụp đổ của BTC, toàn bộ thị trường tiền điện tử cho thấy một số mức độ bán hàng hoảng loạn nhất định. Ethereum (ETHER) đã giảm 13,42%, Binance Coin (BNB) đã giảm 18,11% và Cardano (ADA) cũng giảm 6,59% trong vòng 24 giờ qua. Các altcoin khác bị tổn thất đáng kể với các cấp độ khác nhau, chẳng hạn như dogecoin (doge), giảm 14,20% lên 0,353 đô la trong vòng 24 giờ.

Theo dữ liệu BYBT, việc thanh lý BTC có giá 3,7 tỷ đô la trong 24 giờ. Hôm qua, việc thanh lý các vị trí dài cho Bitcoin cao tới $ 3,18b. Đơn hàng thanh lý duy nhất lớn nhất đã xảy ra trên giá trị HUOBI-BTC là 67 triệu đô la.

Trong thời gian báo chí, Bitcoin (BTC) đã dao động ở mức khoảng 40.399 đô la trước khi giảm xuống còn 30.000 đô la vào thứ Tư trước đó.

Phân tích giá Bitcoin (BTC)
Nguồn: BTC / USDT hàng ngày thông qua TradeView

Theo dữ liệu từ biểu đồ nến hàng ngày, nến bóng dài thấp hơn kèm theo tăng khối lượng giao dịch so với bất kỳ ngày nào trước đó, cho thấy vẫn còn các nhà đầu tư mua trên Dips, mặc dù giá BTC sụp đổ vào thứ Tư.

Tương tự như vậy, nếu giá giảm xuống dưới 40.000 đô la, giống như dự báo vài ngày trước, nó sẽ kích hoạt sự hoảng loạn trên thị trường, dẫn đến sự điều chỉnh lớn hơn đối với Bitcoin dưới 37.000 đô la.

Tuy nhiên, BTC vẫn phải chịu một kênh xuống hiện tại, và không có tín hiệu ổn định nào.

Mặc dù RSI Stochastic được dán dưới vùng quá mức 20, có nghĩa là giá trị RSI đang giao dịch ở mức thấp hơn của phạm vi được xác định trước của Bitcoin. Hướng ngắn hạn của Bitcoin có thể dẫn đến việc tăng cường tiền điện tử cao hơn.

Tuy nhiên, chỉ số MACD đã tạo một sự giao nhau giảm giá dưới các trục bằng không – cho thấy những con gấu vẫn đang thống trị thị trường.

Ước tính thị trường BTC có thể sẽ giao dịch sang một bên trong khoảng từ 40.000 đến 41.000 đô la trong một khoảng thời gian trước khi đứng lại trên 200-EMA là 42,099 đô la.