BitMEX cam kết trung lập với carbon

BitMEX đang phản ứng với việc tăng cường giám sát mức độ tiêu thụ năng lượng cao của tiền điện tử bằng cách cam kết trung hòa với carbon.

Nền tảng giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, nền tảng đã có nhiều báo chí xấu trong năm qua, đang cố gắng góp phần làm sạch hình ảnh của ngành công nghiệp rộng lớn hơn bằng cách hành động để giải quyết những lo ngại về khí hậu ngày càng tăng về lượng khí thải carbon của tiền tệ Proof-of-Work như Bitcoin (BTC).

Trong một thông báo được công bố vào ngày 21 tháng 5, sàn giao dịch cho biết rằng mặc dù có “quan điểm khác biệt rõ ràng và tính chính xác của thông tin” liên quan đến các rủi ro khí hậu do một số loại tiền điện tử gây ra, BitMEX cảm thấy mình có “trách nhiệm thực hiện hành động tích cực”.

Hành động này sẽ dưới dạng một nỗ lực để bù đắp lượng khí thải carbon của nó bằng cách quyên góp 0,0026 đô la cho mỗi 1 đô la phí blockchain mà người dùng của nó phải trả. Chính xác tổ chức nào sẽ là người nhận các khoản đóng góp này vẫn chưa được xác nhận. BitMEX cho biết họ hiện đang nghiên cứu xem nên hợp tác với ai và sẽ công bố thêm thông tin chi tiết trong thời gian thích hợp. Sàn giao dịch thừa nhận:

“Bù đắp carbon không phải là câu trả lời duy nhất cho những mối quan tâm liên quan đến dấu chân môi trường của tiền điện tử, nhưng đó chắc chắn là một khởi đầu tốt […] ngành phải hợp tác và giải quyết những thách thức có nguy cơ làm chệch hướng ý định tích cực của chúng tôi.”

BitMEX đã đưa ra con số 0,0026 đô la từ các tính toán sơ bộ được công bố bởi Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX và Alameda Research. Đề xuất của Bankman-Fried, thừa nhận “thanh lỗi lớn”, là số tiền này phải đủ để các công ty tiền điện tử bù đắp lượng khí thải carbon của họ.

Có thể cần một phản hồi mạnh mẽ hơn từ ngành, như BitMEX dường như đã nhận ra. Tháng này, Đánh giá Ổn định Tài chính gần đây của Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã nhấn mạnh “lượng khí thải carbon cắt cổ” của các tài sản tiền điện tử là cơ sở để lo ngại. Trong khi đó, các tổ chức từ Greenpeace đến Tesla đã bắt đầu ngừng chấp nhận thanh toán bằng BTC do cường độ năng lượng của hoạt động khai thác và giao dịch.