Block.one đảm bảo tài trợ cho nền tảng trao đổi tiền điện tử dựa trên EOS trị giá 10 tỷ đô la

Nền tảng trao đổi tiền điện tử Bullish Global dựa trên EOS dự kiến ​​sẽ hoạt động vào cuối năm nay.

Công ty phần mềm chuỗi khối Block.one đã công bố kế hoạch ra mắt một công ty con trao đổi tiền điện tử.

Theo một bản phát hành được công bố vào thứ Ba, nền tảng – được đặt tên là “Bullish Global” – sẽ chạy trên chuỗi khối EOS.

Là một phần của thông báo, nhà phát triển EOSIO tiết lộ rằng họ đã huy động vốn lên đến 10 tỷ đô la cho sàn giao dịch tiền điện tử. Số tiền này bao gồm 300 triệu đô la tiền tài trợ của các nhà đầu tư từ Peter Thiel và Mike Novogratz, cũng như các nhà quản lý quỹ đầu cơ Alan Howard và Louis Bacon.

Theo báo cáo, số vốn còn lại đến từ các khoản nắm giữ tiền điện tử của Block.one, bao gồm 164.000 Bitcoin (BTC) – trị giá khoảng 9 tỷ đô la theo giá trị thị trường hiện tại – và 20 triệu EOS. Nhà phát triển EOSIO cũng được cho là đã đưa ra một khoản tiền mặt trị giá 100 triệu đô la khác cho Bullish Global.

Quay trở lại vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo rằng lượng nắm giữ Bitcoin của Block.one ở mức khoảng 140.000 BTC. Bình luận về việc trao đổi tiền điện tử được lên kế hoạch, Giám đốc điều hành Block.one Brendan Blumer cho biết:

“Sàn giao dịch Bullish sẽ tận dụng công nghệ blockchain và kiến ​​trúc thị trường mới để cách mạng hóa bối cảnh giao dịch hiệu suất cao bằng cách tự động hóa minh bạch các chức năng đắt tiền của bên thứ ba và biến chúng thành công cụ quản lý danh mục đầu tư tạo ra lợi nhuận để cung cấp cho các tổ chức và cá nhân quyền truy cập tốt hơn và an toàn hơn vào các chiến lược đầu tư tiền điện tử mới nhất. ”

Công ty tiết lộ rằng Bullish Global sẽ kết hợp các tính năng của kiến ​​trúc và hoạt động trao đổi tiền điện tử tập trung và phi tập trung. Block.one cũng tuyên bố rằng sàn giao dịch theo kế hoạch sẽ hoạt động như một thực thể độc lập.

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ tạo thị trường tự động, sàn giao dịch Bullish cũng sẽ cung cấp thị trường cho vay cũng như các công cụ quản lý danh mục đầu tư cho người dùng.

Cũng bình luận về thông báo này, Novogratz dự đoán rằng Bullish Capital sẽ thành công khi hoạt động dựa trên quy mô và quy mô tuyệt đối của nó.