Blockchain kỷ niệm ngày đầu tiên với một loạt các cuộc thi hấp dẫn

Blockchain phi tập trung đang kỷ niệm ngày kỷ niệm đầu tiên với một loạt các cuộc thi hấp dẫn – và bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Các nút chai sâm panh đang bay như một mạng lưới blockchain với sự phân quyền ở trung tâm của nó để kỷ niệm một năm ngày thành lập.

Free TON đang tổ chức một loạt các cuộc thi để đánh dấu ngày ra mắt vào ngày 7 tháng 5 năm 2020 – và đã mời các thành viên cộng đồng đam mê và những người mới tham gia cùng nhau để xây dựng một điều gì đó đặc biệt.

Khi các sự kiện được tổ chức trực tuyến và ngoại tuyến để phản ánh về 12 tháng qua, một nhóm quản trị phụ đang khuyến khích những người đam mê tiền điện tử có đầu óc nghệ thuật giúp thiết kế một số NFT đầu tiên được đúc trên blockchain này.

Được gọi là Numiz, các NFT này được thiết kế để kỷ niệm các sự kiện thú vị và các cột mốc lịch sử – có nghĩa là mỗi mã thông báo đều kể một câu chuyện hấp dẫn.

Một sự thay đổi mới lạ khác là cách chỉ một mặt của Numi được hiển thị với thế giới, có nghĩa là chủ sở hữu của những tài sản kỹ thuật số này có thể nhận được hình ảnh, hoạt ảnh, nhạc hoặc thậm chí là phim mà họ chỉ nhìn thấy. Điều này cũng có lợi thế từ quan điểm bảo mật vì nó có thể bảo vệ khỏi nguy cơ làm giả.

Có tin đồn rằng người mẫu kiêm nghệ sĩ Prada Sasha Pivovarova có thể nằm trong số những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới dự định tham gia cuộc thi này – và vẻ đẹp của bản chất phi tập trung có nghĩa là đơn đăng ký của họ sẽ được xem xét cùng với những người khác muốn tham gia.

Ở những nơi khác, một cuộc thi đã diễn ra để ra mắt công nghệ Free TON’s DeBot vào các trình duyệt web – một cột mốc quan trọng nhằm mục đích “phá vỡ mọi ràng buộc với mô hình kiểm duyệt tập trung internet cũ”.

Các cuộc thi, không phải tài trợ

Free TON trước đây đã giải thích lý do tại sao họ tin rằng các cuộc thi tốt hơn là tài trợ để tạo ra một cộng đồng tiền điện tử lành mạnh – tạo ra cảm giác phấn khích dễ nhận thấy trong cộng đồng và đảm bảo rằng các mã thông báo tiếp cận được nhiều người hơn.

Ben Sunderland, một trong những người ủng hộ dự án, cho biết: “TON miễn phí là nền tảng blockchain có khả năng mở rộng cao nhất trên thế giới và cộng đồng của chúng tôi luôn nỗ lực phát triển các cuộc thi nhằm cải thiện tất cả các khía cạnh của dự án. Tôi chỉ mới tham gia nhóm TON Labs gần đây và chúng tôi chỉ là một nhóm trong số rất nhiều người đang làm việc hướng tới một mục tiêu chung: Một thế giới tốt đẹp hơn thông qua blockchain. Tham gia với chúng tôi!”

Quan hệ đối tác cũng là một thuộc tính quan trọng của dự án này. Chỉ một số cái tên nổi tiếng mà Free TON hiện đang hợp tác bao gồm Bitcoin.com, Dune Network, Changelly và Hiệp hội Blockchain của Chính phủ.

Một số ưu tiên hàng đầu đối với TON miễn phí trong 12 tháng tới – tính đến kỷ niệm hai năm thành lập vào tháng 5 năm 2022 – bao gồm phát triển hơn nữa các trường hợp sử dụng và quan hệ đối tác thông qua mô hình dựa trên chế độ công đức, độc đáo của nó. DeFi, giáo dục, hộ chiếu kỹ thuật số và nâng cao cách chúng ta bỏ phiếu đều nằm trong chương trình nghị sự… cùng với một đề xuất ngắn gọn về việc sinh đôi trang web Tonbridge.io với thị trấn Tonbridge ở Kent, Anh.

Một năm quan trọng

Như Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của TON Labs Alexander Filatov đã giải thích trong một phiên hỏi-tôi-bất cứ điều gì trực tiếp trên trang YouTube của Cointelegraph vào đầu tuần này, TON miễn phí được sinh ra từ đống tro tàn của Mạng lưới mở Telegram xấu số.

Ông cho biết quyết định của Free TON trong việc áp dụng quản trị phi tập trung thực sự là một thử nghiệm xã hội lớn.

“Không ai điều hành hoặc sở hữu dự án này. Không có nền tảng, không có pháp nhân – đó là một dự án hoàn toàn hướng tới cộng đồng, ”Filatov giải thích.

Hiện có hơn 450 trình xác thực trên mạng chính của mạng, cùng với 30 cơ quan quản lý phụ.

Mitja Goroshevsky, một đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của TON Labs, nói thêm rằng việc phân phối token theo thành tích là một yếu tố quan trọng khác đối với dự án này.

Khi số lượng người chuyển sang sử dụng ngày càng tăng, người tiêu dùng hiểu biết về kỹ thuật số bắt đầu khám phá những gì tiền điện tử và blockchain phải cung cấp, Free TON hy vọng ngày kỷ niệm này sẽ mang đến cho mọi người cơ hội tìm hiểu cách mạng này nổi bật so với đám đông. Sau khi đạt được rất nhiều chỉ trong một năm, đây là một dự án dự định sẽ đạt được một tấn trong thời gian tới.