Bộ chuyển đổi Cardano ERC-20 gần đến giai đoạn testnet

Công cụ chuyển đổi ERC-20 của Cardano với khả năng chuyển đổi hai chiều được tích hợp sẵn sẽ sớm được mở để thử nghiệm phiên bản beta.

Tài chính phi tập trung trên chuỗi khối Cardano đang tiến gần hơn đến việc trở thành hiện thực, với một cầu nối di chuyển mã thông báo sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm.

Theo Francisco Landino, giám đốc dự án tại Input Output Hong Kong, hay IOHK – chi nhánh nghiên cứu và phát triển chịu trách nhiệm về Cardano – công cụ di chuyển ERC-20 của nền tảng này đang gần được triển khai testnet.

Trong một bài đăng trên blog được xuất bản vào thứ Hai, Landino nói rằng công cụ chuyển đổi ERC-20 sẽ cho phép di chuyển các mã thông báo dựa trên Ethereum sang chuỗi Cardano.

Cầu chuyển đổi ERC-20 được lên kế hoạch sẽ theo sau hard fork Alonzo rất được mong đợi của Cardano, được quảng cáo là mang chức năng hợp đồng thông minh vào mạng.

Lập luận về sự cần thiết của công cụ chuyển đổi ERC-20, Landino đã viết:

“Sau khi được triển khai, người dùng mã thông báo Ethereum được hỗ trợ sẽ có thể chuyển chúng từ mạng bị tắc nghẽn của Ethereum và tận dụng khả năng giao dịch của Cardano và phí thấp hơn, đồng thời được hưởng bảo mật nâng cao, giảm chi phí và khả năng tương tác.”

Là một phần của thông báo, giám đốc điều hành IOHK cũng tuyên bố rằng công cụ chuyển đổi ERC-20 là một phần quan trọng trong nỗ lực tận dụng đề xuất giá trị của Cardano so với Ethereum về các thông số, chẳng hạn như khả năng mở rộng và chi phí giao dịch.

Chỉ với một vài cú nhấp chuột, các dự án tiền điện tử sẽ có thể di chuyển mã thông báo gốc của họ sang chuỗi Cardano thông qua công cụ chuyển đổi. Tương tự Cardano sẽ giữ giá trị tương tự như “đồng xu” dựa trên Ethereum và khả năng chuyển đổi hai chiều có nghĩa là quy trình có thể được đảo ngược vào thời gian sau.

Các kế hoạch triển khai testnet của bộ chuyển đổi đã được tiến hành, Landino tuyên bố rằng mã thông báo AGI của SingularityNET sẽ là đồng ERC-20 đầu tiên được chuyển sang chuỗi Cardano.

Về phía trước, giám đốc điều hành IOHK cho biết nhóm Cardano dự kiến ​​tiềm năng cho công cụ chuyển đổi ERC-20 trở thành một cầu nối xuyên chuỗi khối.

Dữ liệu từ DappRadar cho biết tổng giá trị đã điều chỉnh bị khóa trong thị trường tài chính phi tập trung Ethereum là hơn 68,5 tỷ đô la. Giữa lúc cuộc thảo luận về các giải pháp lớp hai là biên giới tiếp theo cho thị trường DeFi dựa trên Ether, các chuỗi altcoin lớn như Cardano cũng đang tìm cách trở thành ngôi nhà thực tế cho đấu trường DeFi mới nổi.