Buterin: ‘Ảnh hưởng của Elon Musk lên giá tiền điện tử sẽ không kéo dài mãi mãi’

Người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin đã tuyên bố rằng các thị trường tiền điện tử sẽ học được bài học của họ từ vụ sụt giá gần đây nhất – và ngừng dựa dẫm vào mọi lời mà Giám đốc Tesla Elon Musk đã tweet.

Trong một cuộc phỏng vấn video với CNN, Buterin đã chỉ ra rằng Musk tweet về không gian tiền điện tử “là thứ mà không gian tiền điện tử chỉ mới được giới thiệu lần đầu tiên theo nghĩa đen vào năm ngoái và năm nay”.

Anh ấy nói thêm,

“Tôi nghĩ là hợp lý khi mong đợi một chút điên rồ. Nhưng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ học hỏi. Elon sẽ không có ảnh hưởng này mãi mãi ”.

Ông cho biết thị trường sẽ “xây dựng hệ thống miễn dịch theo thời gian”, mặc dù ông thừa nhận rằng giá cả rất “dễ bị tổn thương” trước các sự kiện gây rối.

Nhưng Buterin bác bỏ ý kiến ​​cho rằng hoạt động liên quan đến bitcoin (BTC) – và dogecoin (DOGE) của Musk được thúc đẩy bởi ác ý, nói rõ:

“Thực tế là anh ấy là một tỷ phú hơn 100 tuổi và anh ấy điều hành Tesla và SpaceX và tất cả những điều này không thay đổi sự thật rằng cuối cùng [Musk] là một con người. Và con người rất hào hứng với tiền xu của con chó. Đó chỉ là điều mà con người hào hứng. Tôi không nghĩ rằng Elon có một loại ý định xấu trong bất kỳ điều gì trong số này. “

Kẻ chủ mưu Ethereum cũng có tiếng nói của mình về các vấn đề quy định, tuyên bố rằng điều quan trọng là “lắng nghe các nhà quản lý để cố gắng làm hết sức mình để giải quyết các mối quan ngại”. Ông nói rằng quy định “luôn là mối quan tâm”, nhưng loại trừ khả năng có một nỗ lực phối hợp của chính phủ để cấm tiền điện tử, nói rằng “có vẻ khó hơn nhiều và ít thực tế hơn nhiều để làm bất cứ điều gì như vậy” vì “các chính phủ không thể hoàn toàn gỡ [giao thức] xuống. ”

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các chính phủ “có rất nhiều quyền lực để khiến việc tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử trở nên khó khăn hơn” và mối quan hệ giữa các cơ quan quản lý và người chơi tiền điện tử có nguy cơ trở nên “đối đầu nhiều hơn mức cần thiết”.

Và Buterin đã cân nhắc về cuộc tranh luận bằng chứng cổ phần (PoS) so với bằng chứng công việc (PoW), đã được chú ý trong những tuần gần đây.

Ethereum được thiết lập để thực hiện chuyển đổi PoS và Buterin nói thêm rằng mạng sẽ “đi từ việc tiêu thụ năng lượng tương tự như một quốc gia cỡ trung bình sang tiêu thụ năng lượng tương tự như một ngôi làng”.

Và những lo ngại về môi trường đối với PoW “là có thật,” Buterin tuyên bố.

“Việc tiêu thụ tài nguyên chắc chắn là rất lớn. Đó không phải là thứ tự nó sẽ phá vỡ thế giới, nhưng đó chắc chắn là một nhược điểm đáng kể, ”

ông nói.

Và anh ấy đã nhấn mạnh rằng trừ khi Bitcoin thực hiện một sự thay đổi tương tự, nó có thể có nguy cơ bị các giao thức khác vượt qua:

“Nếu Bitcoin gắn bó với công nghệ của nó chính xác như ngày nay, thì có một rủi ro lớn là nó sẽ bị bỏ lại phía sau.”