Các Bộ của Hàn Quốc ‘Không muốn’ Chịu trách nhiệm về Quy định liên quan đến tiền điện tử, Quan chức tuyên bố

Cuộc khủng hoảng quy định tiền điện tử đang bùng phát ở Hàn Quốc, vì các chính trị gia đã đấu tranh để đạt được thỏa thuận với các quan chức chính phủ hàng đầu để giảm bớt các phán quyết. Một phương tiện truyền thông địa phương tiết lộ rằng các bộ của Hàn Quốc “không muốn” chịu trách nhiệm về quy định tài sản kỹ thuật số của đất nước, sau một số cuộc họp được tổ chức trong vài ngày qua.

Thủ tướng Chính phủ tham gia ‘Hội nghị thượng đỉnh tiền điện tử’

Theo SBS, các nhà lập pháp đã tổ chức một số cuộc họp vào cuối tuần tại văn phòng của Thủ tướng Kim Bu-gyeom như một phần của “hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử” để giải quyết các vấn đề về quy định.

Một quan chức chính phủ giấu tên được hãng truyền thông trích dẫn nói rằng các cuộc hội đàm với Lãnh đạo Đảng Dân chủ cầm quyền, Song Young-gil, Yoo Young-min, Thư ký Văn phòng Nhà Xanh và Thủ tướng Kim đã không có. một kết luận lạc quan:

Hầu hết các bộ không muốn phụ trách vấn đề. Một giải pháp sẽ chỉ xuất hiện sau khi trách nhiệm của các bộ đã được nêu rõ.

Những người tham gia cuộc họp đã giải quyết các dự luật tiền ảo được đề xuất tại Quốc hội, bao gồm thuế tiền điện tử sắp có hiệu lực bắt đầu từ năm 2022. SBS nhấn mạnh rằng mười tổ chức chính phủ và các bộ có một số mối quan hệ với các chủ đề liên quan đến tiền điện tử.

Tiền điện tử vẫn là ‘tài sản ảo’ không có giá trị tài chính ở Hàn Quốc

Tuy nhiên, chính phủ vẫn miễn cưỡng cấp cho tiền điện tử thuật ngữ “tiền ảo”, thay vì đặt tên chúng là “tài sản ảo”, điều này ngụ ý rằng những tài sản đó không thể được coi là “tài sản tài chính”.

Đảng Dân chủ Hàn Quốc cầm quyền đã xem xét hoãn thuế tiền điện tử khi các cuộc bầu cử quốc gia sắp kết thúc. Các cử tri trẻ hơn, vốn là nhóm dân số đang gia tăng về việc chấp nhận tài sản kỹ thuật số, có xu hướng đứng về phía Đảng Dân chủ.

Tuy nhiên, chính phủ dường như đang theo đuổi chương trình nghị sự của mình để áp dụng thuế đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Như Bitcoin.com News đã đưa tin vào đầu tháng 5, các quan chức từ Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc sẽ áp dụng một quy định mới cho những người khai thác tiền ảo kiếm được token trên 2.220 USD hàng năm bằng cách áp thuế suất 20%.