Các cố vấn tài chính dẫn đầu sự thúc đẩy của thể chế đối với việc áp dụng tiền điện tử

Michael Sonnenshein của Grayscale, Jeffrey Wang của Amber Group và Edouard Hindi của Tyr Capital tin rằng các cố vấn tài chính có thể mở ra một kỷ nguyên mới của việc áp dụng tiền điện tử.

Trước đây, có rất nhiều lý do để các cố vấn tài chính loại bỏ Bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác như một khoản đầu tư xứng đáng, nhưng tất cả những điều đó đang bắt đầu thay đổi khi nhiều tổ chức trở nên hài lòng với loại tài sản kỹ thuật số. Một cuộc biểu tình nóng bỏng đối với Bitcoin từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021 đã thúc đẩy nhu cầu vượt ra khỏi câu chuyện rằng tài sản kỹ thuật số chỉ đơn giản là quá dễ bay hơi để đưa vào danh mục khách hàng.

Trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị CFC St. Moritz ảo năm 2021 vào tháng 1, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, đã phác thảo sáu chủ đề chính có thể định hình thị trường tiền điện tử trong tương lai gần. Một trong những chủ đề đó là tiềm năng được các cố vấn tài chính áp dụng nhiều hơn.

‘Sự tò mò và nhu cầu’

Trong một cuộc phỏng vấn tiếp theo với Cointelegraph, Sonnenshein giải thích rằng “sự tò mò và nhu cầu từ khách hàng đang thúc đẩy sự quan tâm của cố vấn tài chính đối với tiền điện tử”. Kết luận của anh ấy xuất phát từ một cuộc khảo sát sơ bộ do Grayscale ủy quyền cho thấy rằng “hơn một nửa số cố vấn đang nhận được câu hỏi từ khách hàng của họ về tiền điện tử”.

Mặc dù điều này có thể không thúc đẩy hành động ngay lập tức, nhưng tiền điện tử chắc chắn đã trở thành sự cân nhắc cho các cố vấn, ông giải thích. “Cuối cùng, các cố vấn tài chính đang đáp ứng nhu cầu của khách hàng,” ông nói và nói thêm:

“Tiền điện tử nói chung và đặc biệt là Bitcoin đã được báo chí đưa tin rất nhiều, với các tập đoàn và tổ chức tài chính lớn đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ, và các doanh nhân và nhà đầu tư đáng chú ý lên tiếng đầu tư vào Bitcoin. Nếu bạn là một nhà đầu tư thông thái, bạn sẽ muốn biết thêm về loại tài sản này và nếu bạn có một cố vấn tài chính, bạn sẽ hỏi họ về nó. “

Sonnenshein cũng lưu ý rằng các cố vấn tài chính là một trong những nhà đầu tư đầu tư vào gia đình quỹ của Grayscale, với tổng tài sản hiện vượt quá 46 tỷ đô la. Ông nói: “Bitcoin vẫn là loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất, mặc dù chúng tôi cũng thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với Ethereum và các tài sản kỹ thuật số khác.

Edouard Hindi, đồng sáng lập và giám đốc đầu tư của Tyr Capital, một nhà quản lý quỹ đầu cơ tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho biết các cố vấn tài chính đã tăng phân bổ tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin, trong sáu tháng qua. Sự thay đổi cũng đã được quan sát thấy tại các ngân hàng tư nhân, từ việc tìm kiếm giáo dục về tiền điện tử sang đầu tư trực tiếp với Tyr Capital Arbitrage.

Ông giải thích rằng “phần lớn sự quan tâm mà chúng tôi đang thấy vẫn tập trung vào các thuộc tính rủi ro / phần thưởng cao không định hướng của các quỹ như Tyr Capital Arbitrage và tiếp xúc có định hướng với Bitcoin”.

Tiếp xúc với tiền điện tử không còn là ‘kết thúc sự nghiệp’

Tính hợp pháp mới được tìm thấy của Bitcoin trong các cấp tổ chức đã loại bỏ phần lớn cái gọi là “rủi ro nghề nghiệp” liên quan đến việc đầu tư vào thị trường tài sản kỹ thuật số. Như Hindi đã lưu ý, một năm trước, các chuyên gia tài chính được cho là đang chấp nhận “rủi ro kết thúc sự nghiệp” khi đầu tư vào tiền điện tử.

Giờ đây, việc không tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số được coi là kết thúc sự nghiệp. Hindi tin rằng quân domino cuối cùng rơi xuống có thể là các tiêu chuẩn ủy thác:

“Giờ đây, các rào cản về quản lý và giám sát đang dần giảm xuống, điều vẫn có thể cản trở việc các cố vấn tài chính áp dụng tiền điện tử rộng rãi hơn là nhận thức rằng ‘tiêu chuẩn ủy thác’ vẫn là một thách thức trong việc ủng hộ công khai loại tài sản được đưa vào danh mục đầu tư của khách hàng. ”

Jeffrey Wang, người đứng đầu Châu Mỹ của Amber Group, một công ty khởi nghiệp tài chính tiền điện tử được thành lập bởi các cựu chuyên gia của Morgan Stanley, Goldman Sachs và Bloomberg, tin rằng các cố vấn độc lập có nhiều tự do hơn để đa dạng hóa tiền điện tử hơn các ngân hàng lớn.

Wang nói: “Tôi nghĩ rằng sẽ có một nút thắt lớn đối với các cố vấn làm việc tại các công ty thuộc sở hữu của các ngân hàng lớn để cung cấp tiền điện tử không ở dạng ETF được niêm yết [hoặc] bảo mật. “Các ngân hàng này không đủ nhanh nhẹn để mở rộng các dịch vụ quản lý tài sản của họ, đặc biệt là đối với các tài sản tiền điện tử không được liệt kê.”

“Đó là một cam kết to lớn đối với các công ty / ngân hàng này để có thể thêm các dịch vụ tiền điện tử về việc áp dụng các hệ thống quản lý rủi ro, cơ sở hạ tầng, tuân thủ, pháp lý, hệ thống giao dịch văn phòng trước của họ, vì vậy quyết định sẽ không đến nếu không làm việc và thẩm định. “

Một cảnh quan đang thay đổi

Trong khi việc áp dụng tài sản kỹ thuật số của các tổ chức vẫn còn non trẻ, một số nhà đầu tư và tập đoàn lớn đã gây được tiếng vang lớn bằng cách mua lại Bitcoin. Các nhà đầu tư huyền thoại Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller sở hữu BTC. Về phía công ty, MicroStrategy và Tesla đã mua được số Bitcoin trị giá hàng tỷ đô la để bảo vệ chống lại sự suy giảm tiền tệ. MassMutual, một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Massachusetts, đã mua BTC trị giá 100 triệu đô la vào tháng 12 năm 2020. Theo ước tính, các doanh nghiệp hiện nắm giữ gần 6,8% nguồn cung Bitcoin đang lưu hành.

Trong khi đó, các tổ chức lớn bao gồm BlackRock, Morgan Stanley, Goldman Sachs, Citibank và JPMorgan Chase đã áp dụng triển vọng tích cực hơn về tiền điện tử. Ban lãnh đạo của BlackRock đã đi xa hơn khi so sánh Bitcoin với vàng, với CIO Rick Rieder tuyên bố rằng BTC sẽ ăn mòn vốn hóa thị trường của kim loại quý trong thời gian dài.

Jeffrey Wang tin rằng việc áp dụng thể chế sẽ “rất phổ biến” trong 12 đến 18 tháng tới, đi xa hơn khi nói rằng “phần lớn các công ty sẽ chấp nhận blockchain theo một cách nào đó”.

Cho đến nay, mùa thu nhập doanh nghiệp mới nhất ở Phố Wall vẫn chưa tiết lộ bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử mới nào, nhưng điều đó có thể sớm thay đổi khi thị trường tăng giá tiếp tục phát triển. Tesla, trong khi đó, thông báo rằng họ đã bán một phần Bitcoin của mình để thu lợi nhuận đáng kể, một động thái mà CEO Elon Musk cho biết chứng tỏ tính thanh khoản của tài sản. Musk sau đó đã xác nhận rằng anh ấy chưa bán bất kỳ Bitcoin nào của mình.

Cũng có bằng chứng mạnh mẽ cho thấy thế giới đầu tư mạo hiểm đang ủng hộ các dự án tiền điện tử với niềm tin ngày càng tăng. Ngoài hàng chục vòng đầu tư do VC dẫn đầu được Cointelegraph bao phủ trong những tháng gần đây, Andreessen Horowitz được cho là đang để mắt đến một quỹ đầu tư tập trung vào tiền điện tử mới có giá trị lên đến 1 tỷ đô la. Điều đó sẽ phù hợp với các khoản đầu tư tập trung vào tiền điện tử gần đây của công ty đầu tư mạo hiểm vào Aleo và OpenSea, trong số những người khác.