Các ngân hàng Hoa Kỳ sẽ cho phép giao dịch Bitcoin vào năm 2021, các giám đốc điều hành NYDIG cho biết

Signage is displayed on the exterior of the U.S. Bank building in Salt Lake City, Utah, U.S., on Monday, July 13, 2009. U.S. Bancorp, parent company of U.S. Bank, will report second quarter results on July 22. Photographer: George Frey/Bloomberg

Các nhà cho vay của Hoa Kỳ rất muốn tham gia vào hành động giao dịch tiền điện tử và có thể sớm cho phép khách hàng mua Bitcoin ngay từ tài khoản của họ.

Kỷ nguyên của các ngân hàng Mỹ coi tiền điện tử là tệ nạn có thể sắp kết thúc.

Theo một báo cáo của CNBC vào thứ Tư, Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số Mới đã ký hợp tác với Fidelity National Information Services, hay còn gọi là FIS, để cung cấp một khuôn khổ cho các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Patrick Sells, giám đốc giải pháp ngân hàng tại NYDIG, nói với CNBC rằng một số ngân hàng đã đăng ký chương trình, với phần lớn là các tổ chức tài chính nhỏ hơn. Tuy nhiên, Sells cũng nói thêm rằng công ty đang đàm phán với các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ để tham gia vào chương trình.

Theo giám đốc điều hành NYDIG, các tên tuổi lớn như Bank of America và JPMorgan có thể được khuyến khích tham gia khi các ngân hàng nhỏ hơn bắt đầu gặt hái được thành quả từ việc áp dụng giao dịch tiền điện tử bán lẻ. BoA là một trong những ngân hàng chống tiền điện tử trung thành nhất ở Hoa Kỳ, thường xuyên tranh chấp đề xuất giá trị của Bitcoin (BTC) và tiền điện tử.

Là một phần của sự hợp tác giữa NYDIG và FIS, các ngân hàng tham gia sẽ có thể cung cấp giao dịch tiền điện tử trực tiếp cho khách hàng của họ ngay từ tài khoản hiện có của họ.

Các ngân hàng bật đèn xanh cho giao dịch tiền điện tử có thể thấy các nhà cho vay của Hoa Kỳ cạnh tranh với các nền tảng như Robinhood, Coinbase và Square, trong số những nền tảng khác. Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, khoảng 9,5 triệu khách hàng đã giao dịch tiền điện tử trên nền tảng của Robinhood trong quý đầu tiên của năm 2021.

Thật vậy, chủ tịch NYDIG Yan Zhao nói rằng doanh thu khổng lồ đang được báo cáo bởi những người như Robinhood và Coinbase là động lực để các ngân hàng Hoa Kỳ đặt tầm nhìn vào giao dịch tiền điện tử bán lẻ:

“Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ rằng khách hàng của họ muốn bitcoin, họ đang nói rằng ‘Chúng tôi cần làm điều này, vì chúng tôi thấy dữ liệu.’ Họ đang thấy các khoản tiền gửi đến Coinbase và Galaxies và Krakens của thế giới. “

Các tổ chức cho vay của Hoa Kỳ cung cấp giao dịch tiền điện tử bán lẻ cũng sẽ tạo ra sự đảo ngược 180 độ đối với sự đồng thuận giữa các tổ chức tài chính trong nước về tiền điện tử.

Những công ty như Goldman Sachs và Morgan Stanley gần đây đã công bố kế hoạch cung cấp quỹ Bitcoin cho các khách hàng tổ chức.