Các nhà đầu tư bối rối Ethan Allen với Ethereum: Cổ phiếu tăng 50% so với giá trung bình

Ethan Allen, một công ty nội thất có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã nhận được sức hút kỳ lạ trên các thị trường trong năm nay, do một sự trùng hợp thú vị. Mã chứng khoán của công ty giống với mã của ethereum, một thứ mà nó chia sẻ với một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất hiện tại. Điều này đã gây ra sự nhầm lẫn giữa các nhà đầu tư, những người đã mua Ethan Allen mà không thực hiện nghiên cứu và nghĩ rằng họ đang mua ethereum.

Ethan Allen yêu thích mã chứng khoán thị trường của Ethereum

Ethan Allen, một công ty đồ nội thất tùy chỉnh được niêm yết bởi Nasdaq có trụ sở tại Vermont, đã nhận được sự chú ý đặc biệt trên thị trường trong năm nay, khi cổ phiếu của công ty này đang tăng mà không có lý do rõ ràng. Nhưng nguyên nhân của tất cả những điều này là gì? Có vẻ như nhầm lẫn. Hóa ra Ethan Allen’s chia sẻ mã cổ phiếu của mình (ETH) với ethereum, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường hiện tại, khiến các nhà đầu tư ủng hộ cổ phiếu của công ty nội thất hơn là tiền kỹ thuật số.

Và mặc dù điều này nghe có vẻ khó tin đối với một số người, nhưng các bình luận trên các diễn đàn xã hội của các trang web đầu tư chứng khoán đã xác nhận thực tế này: hầu hết các tin nhắn được đăng đều liên quan đến ethereum, thay vì nói về Ethan Allen. Các tin nhắn như:

“Đi ngang trong vài ngày tới. Tải lên ngay bây giờ #eth. ”

“Đã bán tất cả mọi thứ để thu lợi nhuận 10k, hiện đã được chuyển sang $ Eth cho đến lần giảm giá tiếp theo, LOVE IT!”

Những nhận xét nói trên chỉ là một vài trường hợp minh họa cho việc các nhà đầu tư đang thực sự nhầm lẫn giữa hai mã cổ phiếu.

Tuy nhiên, có những nhà đầu tư hiểu biết khác chế nhạo sự nhầm lẫn này, với những bình luận như:

$ ETH lên mặt trăng! – cho chúng tôi cái gì đó để ngồi khi chúng tôi đến đó!
Vào năm 2030, tất cả các giao dịch sẽ được giải quyết bằng kỹ thuật số với kho nội thất Ethan Allen

Nhưng, ngay cả với tất cả sự nhầm lẫn này, Ethan Allen không có gì phải hối tiếc về điều này. Cổ phiếu của công ty đã được giao dịch 50% so với mức giá trung bình trong 5 năm, một điều may mắn bất ngờ cho các nhà đầu tư Ethan Allen.

Các trường hợp khác khi điều này đã xảy ra

Trong khi Ethan Allen đã thu được lợi nhuận từ mối quan hệ trùng hợp của nó với ethereum (ETH), có những công ty khác đã xoay trục tên của họ để hưởng lợi từ mối quan hệ này. Đây là trường hợp của Long Island Iced Tea, một công ty đã đổi tên thành “Long Blockchain Corp.” trong đợt tăng giá năm 2017. Điều này đã tạo ra một làn sóng mua vào, với cổ phiếu của nó tăng hơn 200% chỉ trong một ngày.

Tuy nhiên, thay đổi này không giúp ích gì cho công ty về lâu dài. Công ty đã bị hủy niêm yết trên thị trường chứng khoán vào năm ngoái, với SEC cho biết họ đã không nộp báo cáo tài chính kể từ năm 2018.